Xét chọn doanh nghiệp xuất khẩu uy tín năm 2019

cam hoat chat chlorpyrifos, eu giang "don dau" vao nganh ho tieu hinh anh 3

Chương trình Doanh nghiệp xuất khẩu uy tín do Bộ Công Thương tổ chức thực hiện trong các năm qua là một trong những hoạt động xúc tiến thương mại  của Bộ Công Thương, nhằm tạo điều kiện thuận lợi cho đối tác nước ngoài tìm hiểu và xúc tiến giao thương với doanh nghiệp Việt Nam.

Mục tiêu của hoạt động này là ghi nhận đóng góp tích cực của các doanh nghiệp trong tăng trưởng xuất khẩu của Việt Nam, đồng thời góp phần giới thiệu, quảng bá các doanh nghiệp xuất khẩu có uy tín của Việt Nam với đối tác nước ngoài. Các doanh nghiệp xuất khẩu uy tín do Bộ Công Thương công bố sẽ được hỗ trợ trong các hoạt động sau:

 1. Quảng bá miễn phí hình ảnh và sản phẩm của doanh nghiệp trên Cổng Thông tin điện tử của Bộ Công Thương, các trang thông tin điện tử và các tạp chí của một số đơn vị thuộc Bộ Công Thương.
 2. Sử dụng miễn phí logo Doanh nghiệp xuất khẩu uy tín của Bộ Công Thương.
 3. Ưu tiên tham gia các hoạt động thuộc Chương trình Xúc tiến thương mại quốc gia, khảo sát thị trường, hội thảo, hội chợ, diễn đàn doanh nghiệp do Bộ Công Thương tổ chức.
 4. Nhận miễn phí các báo cáo thông tin hàng tháng về mặt hàng xuất khẩu, thị trường xuất khẩu từ Trung tâm Thông tin Công nghiệp và Thương mại.
 5. Tham gia miễn phí các khóa đào tạo về thương mại điện tử, các khóa tập huấn/phổ biến về thông tin thị trường, về các Hiệp định thương mại tự do song phương, đa phương do Bộ Công Thương tổ chức.
 6. Giới thiệu trực tiếp đến các đối tác nước ngoài có nhu cầu nhập khẩu.

Thực hiện công văn số 1776/CT-XNK ngày 13 tháng 03 năm 2020 của Bộ Công Thương về việc xét chọn doanh nghiệp xuất khẩu uy tín năm 2019. Hiệp hội Hồ tiêu Việt Nam thông báo tới Quý Hội viên nghiên cứu tiêu chí doanh nghiệp xuất khẩu uy tín của Bộ Công Thương. Nếu doanh nghiệp đạt đủ điều kiện xét chọn doanh nghiệp xuất khẩu uy tín năm 2019 về mặt hàng Hồ tiêu:

 1. Doanh nghiệp xuất khẩu trực tiếp và có lãi trong năm xét chọn.
 2. Không vi phạm pháp luật Việt Nam, không bị các đối tác trong và ngoài nước khiếu kiện về thực hiện nghĩa vụ hợp đồng; thực hiện nghiêm túc hợp đồng xuất khẩu.
 3. Hoàn thành các nghĩa vụ về thuế đối với Nhà nước.

Đề nghị quý Hội viên làm hồ sơ theo mẫu đính kèm và gửi 2 bộ hồ sơ về Văn phòng Hiệp hội trước ngày 17/04/2020 để Ban chấp hành xét chọn.

Hồ sơ bao gồm:

 • 2 đơn đăng ký xét chọn Doanh nghiệp xuất khẩu uy tín năm 2019.
 • 2 Giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh hoặc Giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp hoặc Giấy chứng nhận đầu tư: 1 bản sao có xác nhận và 1 bản đóng dấu sao y bản chính của doanh nghiệp).
 • Bản sao các giấy khen, giấy chứng nhận về các giải thưởng mà doanh nghiệp được khen thưởng trong năm trước thời điểm xét chọn.

Thông tin thêm: QĐ 910QĐ 911CV 1776 – Form đăng ký 2019

Mọi chi tiết xin vui lòng liên hệ: Việt Anh – 0909 92.96.91

VPA