Ùn tắc hàng hóa vận chuyển container tại các cảng ở Bắc Mỹ

Các hãng vận tải đang báo cáo một số điểm khó khăn tại các cảng ở Hoa Kỳ và Canada khi sản lượng container tăng vượt mức trước đại dịch trong khi cơ sở hạ tầng nội địa bị ảnh hưởng do thiếu nhân viên và tắc nghẽn bến cảng.

un tac hang hoa van chuyen container tai cac cang o bac my
Hãng tàu Maersk đã khuyên khách hàng của mình rằng, “Mùa cao điểm đang được xác định bởi một số thách thức liên quan đến sản lượng và chúng tôi khuyến khích khách hàng bổ sung thêm số lượng hàng hóa dự phòng vào lịch trình chuỗi cung ứng để tránh những gián đoạn và chậm trễ tiềm ẩn”.

Các hãng vận tải cũng đang gặp tình trạng khan hiếm rơ-moóc do các container hàng nhập khẩu đang được lưu giữ trên các rơ-moóc tại các bãi container. Các hãng tàu thuộc liên minh 2M khuyến nghị các chủ hàng trả lại các container rỗng và rơ-moóc cho họ càng nhanh càng tốt để “giải phóng rơ-moóc và cải thiện tốc độ hoạt động trong các bến cảng và bãi chứa container.”

Ngoài ra, sự thiếu hụt lao động có nghĩa là khả năng vận tải đường bộ cũng như năng lực lưu kho và phân phối đã bị ảnh hưởng bởi hạn chế làm việc do đại dịch, đã hạn chế số lượng nhân viên.

Hãng vận tải cho biết thêm, “Một số tài xế xe tải đã đậu xe tải và trở về quê của họ – và đối với lao động bốc xếp ở bến cảng, chúng tôi đang thấy có sự thất thường nhiều hơn.”

Các dịch vụ đường sắt cũng đã bị gián đoạn, đặc biệt là ở Canada, nơi một đoàn tàu Quốc gia Canada bị trật bánh gây gián đoạn trong ba ngày đối với khối lượng hàng hóa đi về phía đông từ Vancouver.

Điều đó đã làm tăng thêm tình trạng tắc nghẽn do sản lượng container nhập khẩu mạnh đến Vancouver và Prince Rupert, đã cho thấy tình trạng tắc nghẽn tại các bãi container của cảng, “thường vượt quá giới hạn cơ sở hạ tầng”, Maersk cho biết, đang làm chậm quá trình thông qua.

Hãng vận tải cho biết thêm, “Chúng tôi đã chọn đẩy lịch trình tàu lên một tuần (thay vì để tàu neo đậu ngoài cảng một tuần)”.

Ngoài ra, Liên minh 2M đã khôi phục một số chuyến tàu đã bị hủy bỏ trước đó để đối phó với lượng hàng hóa tăng lên, theo yêu cầu của chính quyền Trung Quốc về việc hạn chế tăng giá cước và cung cấp thêm công suất cho các tuyến vận tải, vốn đã chứng kiến giá cước vận chuyển đạt mức cao lịch sử.

Trong một thông báo khách hàng, liên minh hãng vận tải có trụ sở tại Đan Mạch và Thụy Sĩ khuyên rằng họ sẽ khôi phục các dịch vụ ở Bắc Mỹ, lúc trước đã hủy bỏ trong quý hai do nhu cầu giảm trong thời gian cao điểm của đại dịch Covid-19 ở Mỹ.

Dịch vụ TP8 và TP11 của Liên minh 2M sẽ được khôi phục, tuy nhiên, các hãng vận tải nói rằng trong “kỳ nghỉ Tuần lễ vàng, chúng tôi đang lên kế hoạch với ít chuyến tàu bị hủy hơn so với các năm trước”.

Thông báo này được đưa ra sau sự can thiệp vào tuần trước của Bộ Giao thông Vận tải Trung Quốc, nơi đã yêu cầu các hãng tàu hạn chế tăng giá cước và khôi phục lại công suất vận tải. Theo yêu cầu đó, công ty tư vấn Dynaliners của Hà Lan báo cáo rằng hãng vận tải Trung Quốc COSCO đã hủy bỏ kế hoạch tăng giá cước chung (GRI) vào ngày 15 tháng 9.

Liên minh Đại dương (Ocean Alliance), trong đó hãng tàu COSCO là thành viên, cũng đã khôi phục các chuyến tàu. “Liên minh Đại dương (gồm hãng tàu CMA CGMhãng tàu COSCO / hãng tàu OOCL và hãng tàu Evergreen), trong tháng 10, sẽ hủy bỏ thêm hai chuyến tàu xuyên Thái Bình Dương. Tuy nhiên, Liên minh này vẫn sẽ thực hiện sáu chuyến tàu đi xuyên Thái Bình Dương mà trước đó đã bị hủy bỏ, do đó nó sẽ cung cấp nhiều hơn bốn chuyến tàu so với kế hoạch ban đầu trong tháng đó”.

Liên minh THE (THE Alliance) cho biết họ chưa khôi phục bất kỳ chuyến tàu nào cho đến nay.

Mức giá trên tuyến xuyên Thái Bình Dương vẫn ở mức cao theo chỉ số FBX01, ở mức 3,835 USD/FEU ngày hôm nay, tăng so với mức 3,694 USD/FEU một tuần trước.

BTV (Theo Container-News)
Nguồn: Phaata