2 năm thực thi EVFTA: Doanh nghiệp Việt đã tận dụng tốt các cơ hội

8eaf523b 2866 4148 8170 B9e644025477

Sau 2 năm thực thi, Hiệp định EVFTA đã góp một phần quan trọng, làm giảm nhẹ các tác động bất lợi, thúc đẩy thương mại giữa Việt Nam và EU. Tuy nhiên, cần thiết phải có những điều chỉnh phù hợp trong chính sách của Nhà nước cũng như sự chủ động của DN.

Trung Quốc khẳng định mở cửa toàn diện, thúc đẩy toàn cầu hóa kinh tế

Phó Chủ nhiệm Ủy ban Cải cách và Phát triển quốc gia nhấn mạnh toàn cầu hóa kinh tế đã trở thành xu hướng không thể đảo ngược và Bắc Kinh đã hội nhập sâu rộng vào kinh tế toàn cầu, hệ thống quốc tế.

Xuất khẩu tiêu của Brazil tăng hơn 30% trong tháng 9, Việt Nam nhập nhiều nhất

11 800x500 5 5794

Giá tiêu ở mức thấp đã giúp cho xuất khẩu tiêu của Brazil tăng trở lại trong những tháng gần đây, trong đó không ít đơn hàng đến từ Việt Nam – nước xuất khẩu tiêu lớn nhất thế giới.

Đình công ở các cảng của Anh và Tuần lễ Vàng ở Trung Quốc có thể làm gián đoạn vận chuyển toàn cầu

Năm nay, giá vận chuyển đường hàng không và đường biển đến và đi từ Trung Quốc và châu Âu giảm mạnh, trong khi Trung Quốc giảm phí cảng để bảo vệ các nhà xuất khẩu.

Giá cước vận tải biển tiếp tục giảm, báo hiệu một cuộc suy thoái toàn cầu có thể đang tới

Giá cước vận tải biển sụt giảm cho thấy thương mại toàn cầu đang chậm lại, và có thể là dấu hiệu của một cuộc suy thoái khi nhu cầu người tiêu dùng giảm bớt bởi chi phí sinh hoạt và lạm phát tăng cao.

Chi phí vận chuyển container từ châu Á sang Mỹ giảm đến 60%

Giá cước vận chuyển container trên các tuyến hàng hải quan trọng của thế giới đang lao dốc, đơn cử, chi phí gửi container từ Trung Quốc sang Mỹ giảm đến 60%. Ngay cả thời điểm hiện tại, vốn thường là mùa cao điểm của ngành sản xuất, giá cước vẫn đang giảm do các […]