Bộ Công Thương: Xuất khẩu tiêu sang Mỹ có thể khó khăn do làn sóng COVID-19 thứ 4

Trong ngắn hạn, xuất khẩu hạt tiêu của Việt Nam sang thị trường Mỹ sẽ gặp khó khăn do ảnh hưởng của làn sóng COVID-19 lần thứ 4. Doanh nghiệp có thể chủ động về nguồn hàng nhưng với khâu vận chuyển thì gặp khó khăn trong bối cảnh diễn biến dịch COVID-19 phức tạp.

Nhập khẩu Hồ tiêu của Thổ Nhĩ Kỳ 2 tháng đầu năm 2021

Cộng hòa Thổ Nhĩ Kỳ có vị trí địa lý độc đáo, một phần nằm ở châu Á và một phần ở châu Âu. Thổ Nhĩ Kỳ nhập khẩu Hồ tiêu từ các quốc gia sản xuất Hồ tiêu để đáp ứng nhu cầu tiêu thụ trong nước.

Hạt tiêu đen Brazil bị cảnh báo Salmonella tại châu Âu

Theo quy định của châu Âu đối với Hồ tiêu từ Brazil, tần suất kiểm soát Hồ tiêu nhập khẩu từ Brazil (cả tiêu hạt và tiêu xay) đối với khuẩn Salmonella đã tăng từ 20% lên 50% theo quy định của EU số 2021/608 có hiệu lực từ 21/04/2021.

Xuất nhập khẩu Hồ tiêu của Hà Lan tháng 1/2021

Hà Lan nằm ở Tây Bắc của châu Âu. Trước đây, Hà Lan đóng vai trò quan trọng trong việc mang Hồ tiêu ra thế giới. Năm 1595, Houtman của Hà Lan có chuyến đi thành công đến Indonesia. Mở đầu cho ngành thương mại Hồ tiêu độc quyền. Dần dần Hà Lan thiết lập […]

Xuất nhập khẩu Hồ tiêu của Nam Phi

Nam Phi, tên gọi chính thức là Cộng hòa Nam Phi (RSA) thuộc miền Nam châu Phi. Nam Phi là một trong những quốc gia sản xuất Hồ tiêu nhưng với quy mô nhỏ, Hồ tiêu được được canh tác ở vùng Lowfeld của tỉnh Mpumalange và tỉnh KwaZulu Natal.