Thị trường Hồ tiêu ngày 27/8/2023: Giảm 1.000 đồng/kg trong tuần qua

Giá tiêu hôm nay (27/8) dao động trong khoảng 68.000 – 71.500 đồng/kg. Tuần qua, thị trường hồ tiêu có xu hướng đi xuống, sau đó tăng nhẹ vào cuối tuần. So với đầu tuần, một số tỉnh trọng điểm ghi nhận mức giảm 1.000 đồng/kg.

Cập nhật giá tiêu trong nước

Giá tiêu tuần này ghi nhận giảm vào đầu tuần sau đó duy trì ổn định và tăng trở lại tại các tỉnh Đông Nam Bộ vào cuối tuần. Song, giá thu mua tại một số tỉnh trọng điểm vẫn giảm 1.000 đồng/kg so với đầu tuần.

Theo khảo sát, mức giá thấp nhất vào cuối tuần là 68.000 đồng/kg được ghi nhận tại Gia Lai, giảm 1.000 đồng/kg.

Hai tỉnh Đắk Lắk và Đắk Nông cùng giảm 1.000 đồng/kg, hiện đang có chung mức giá thu mua với tỉnh Đồng Nai là 69.000 đồng/kg.

Song song đó, giá hồ tiêu tại Bình Phước và Bà Rịa – Vũng Tàu ổn định tại mức tương ứng là 70.500 đồng/kg và 71.500 đồng/kg.

Biến động giá tiêu trong tuần qua. Đơn vị: đồng/kg. Tổng hợp: Bình An

Cập nhật thông tin hồ tiêu

Theo Onmanorama, những người nông dân trồng tiêu ở thị trấn Udumbanchola (thuộc quận Idukki của bang Kerala, Ấn Độ) đang đứng trước viễn cảnh thua lỗ nặng nề trong năm nay do thiếu lượng mưa thích hợp trong đợt gió mùa này.

Tính đến ngày 16/8, quận Idukki có lượng mưa thiếu hụt là 61% trong năm nay, đây cũng là mức cao nhất trong tiểu bang. Nông dân ở thị trấn Udumbanchola cho biết tình cảnh đang ảm đạm hơn vì khu vực này nhận được lượng mưa rất ít so với những nơi khác trong huyện.

Ông Binu PR, một nông dân trồng tiêu tại thôn Koottar (quận Idukki, bang Kerala, Ấn Độ), cho biết: “Trong tháng 6, những nhánh hoa hồ tiêu bắt đầu nảy mầm, đưa ra dấu hiệu của vụ thu hoạch bắt đầu vào tháng 12 và kết thúc vào tháng 1.

Để có năng suất tốt, cây tiêu phải héo đi trong cái nóng mùa hè và phát triển trở lại vào những cơn mưa đầu mùa. Tuy nhiên, tình trạng thiếu mưa đã khiến cho các nhánh hoa không thể nảy mầm đúng cách và các nhánh hoa đã mọc lên không có hạt tiêu”.

Theo ông Binu PR, việc không đạt được năng suất thích hợp khiến cho sản lượng tiêu sẽ giảm một nửa trên trang trại rộng khoảng 10m2 của mình.

Theo đó, giá tiêu hiện ở mức 500 rupee/kg sẽ không giảm thêm trong mùa vụ này bởi vì sản lượng giảm. Ngoài ra, nông dân sẽ có thể bán số lượng hạt tiêu rất ít trong khoảng thời gian này do năng suất thấp.

Theo Nongnghiep.vn