Kinh nghiệm phân biệt và chọn mua phân hóa học đúng chất lượng

Câu hỏi: Tôi sắp tiến hành trồng tiêu! Nhưng có nhiều vấn đề thắc mắc, mong được giúp đỡ. Xin chân thành cảm ơn!

Câu hỏi:
click for more info

1. Tôi có nghe nói nhiều về trồng cỏ lạc trong vườn hồ tiêu, nhưng chưa được trực tiếp nhìn thấy, tôi có thắc mắc thế này, cây cỏ lạc có là nơi kí sinh, ủ bệnh cho các loại nấm lây qua hồ tiêu không, và cây cỏ lạc có rệp sáp kí sinh không, hạt(tôi không biết cỏ lạc có hạt hay củ, xin lỗi vì tôi hỏi thế) có thu hút kiến không?

2. Tôi có dự định trồng thêm chuối để tạo độ mùn, giữ ẩm vườn tiêu, nhưng tôi sợ chuối là nơi trú ngụ của các loại nấm. Vậy có nên hay không ạh.

3. Tôi có thắc mắc nữa là khi mình làm đất để trồng mới hồ tiêu, nên cày hay dùng máy cuốc(xe múc), và làm thế nào để tiêu diệt phần lớn rệp sáp, và các nấm bệnh. Và thoát nước tốt (có đào mương rãnh rồi, nhưng thoát nước cục bộ ấy ạh).

4. Năm nay tôi trồng 300 trụ bê tông, và xuống 900 cây keo dậu, vậy xin hỏi, tới năm sau, cây keo dậu đã đủ sức cho tiêu bám chưa, và liệu nó có cạnh tranh hết chất dinh dưỡng của cây hồ tiêu không? Rất cảm ơn, và mong được giúp đỡ!

Trả lời:
Câu hỏi của bạn đề cập rất nhiều nội dung, để biết được đầy đủ quy trình sản xuất hồ tiêu phát triển bền vững, Hiệp hội hồ tiêu VN có thể cung cấp cho bạn tài liệu , sách đã được tổng kết thực tiễn từ các mô hình thành công của các nhà nông tại các vùng trồng tiêu trọng điểm của nước ta. Mời bạn đến Văn phòng VPA tại 135 A Pasteur, Phường 6, Quận 3 TP HCM để nhận tài liệu.

Trả lời:

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *