/* Custom CSS Tablet */@media (max-width: 849px){}/* Custom CSS Mobile */@media (max-width: 549px){}.label-new.menu-item > a:after{content:"New";}.label-hot.menu-item > a:after{content:"Hot";}.label-sale.menu-item > a:after{content:"Sale";}.label-popular.menu-item > a:after{content:"Popular";}

Hội thảo về Hiệp định EVFTA – Cơ hội và Thách thức đối với sự phát triển bền vững ngành Hồ tiêu và gia vị Việt Nam

Việt Nam là một trong những nước sản xuất và xuất khẩu gia vị lớn trên thế giới, chiếm khoảng 11% thị phần toàn cầu năm 2022 (theo ITC), trong đó thị trường EU là một trong những thị trường xuất khẩu Hồ tiêu và gia vị quan trọng của Việt Nam với tỷ trọng xuất khẩu hàng năm chiếm khoảng 20%.

Hiệp định EVFTA là một trong những hiệp định tự do thế hệ mới mà ngành Hồ tiêu và gia vị Việt Nam có nhiều lợi thế để thúc đẩy tăng trưởng xuất khẩu vào EU, với nhiều dòng thuế được hưởng mức thuế suất 0% tạo lợi thế cạnh tranh so với các đối thủ khác như Brazil và Indonesia. Tuy nhiên, bên cạnh đó Hiệp định EVFTA cũng đã đặt ra không ít thách thức đối với ngành Hồ tiêu và gia vị của Việt Nam bởi các biện pháp phi thuế quan ngày càng được kiểm soát nghiêm ngặt, các quy định về xuất xứ hàng hóa, về chất lượng, quản lý dư lượng càng chặt chẽ gây thêm khó khăn cho doanh nghiệp. Nhằm tổng kết đánh giá tình hình ngành hàng Hồ tiêu và gia vị Việt Nam sau khi hiệp định EVFTA có hiệu lực, Hiệp hội Hồ tiêu Việt Nam sẽ tổ chức “Hội thảo về Hiệp định EVFTA – Cơ hội và Thách thức đối với sự phát triển bền vững ngành Hồ tiêu và gia vị Việt Nam” vào ngày 08/8/2023, thời gian từ 07.30 đến 12.15 tại Nhà khách Quốc hội (165 Nam Kỳ Khởi Nghĩa, Quận 3, TPHCM).

Hiệp hội Hồ tiêu Việt Nam trân trọng kính mời Quý đơn vị tham dự Hội thảo. Hội thảo là cơ hội để ngành hàng chúng ta trao đổi với các chuyên gia về các vấn đề liên quan và bên cạnh đó cũng là dịp chúng ta được lắng nghe và chia sẻ ý kiến từ các nông hộ, từ cán bộ phụ trách sản xuất và chương trình bền vững của công ty tại vùng nguyên liệu. Rất mong quý công ty tham dự và giúp đỡ, hỗ trợ tạo điều kiện cho bà con, cán bộ chương trình được cùng tham gia buổi hội thảo.

Để công tác tổ chức được chu đáo, kính đề nghị quý đơn vị đăng ký tham dự trước ngày 06/8/2023 qua đường link:

Thông tin chương trình

Trân trọng cảm ơn sự hợp tác đồng hành của Quý doanh nghiệp./.

Đầu mồi liên hệ: Anh Lê Việt Anh – 090 992.9691

VPA