Hội thảo: Hành trình Việt Nam trở thành nhà cung cấp gia vị bền vững

Gia Vi

Việt Nam là một trong những nước sản xuất và xuất khẩu gia vị lớn trên thế giới, trong đó xuất khẩu chiếm khoảng 11% thị phần toàn cầu năm 2022 (theo ITC), trong đó phải kể đến vị trí hàng đầu, chiếm thị phần nhập khẩu lớn tại các thị trường Hoa Kỳ, EU, Trung Quốc, Ấn Độ và Trung Đông của một số gia vị Việt Nam như Hồ tiêu, Quế và Hồi… Gầy đây, các thị trường nhập khẩu liên tục có những cảnh báo về dư lượng thuốc bảo vệ thực vật cũng như gia tăng tần suất kiểm soát và siết chặt quy định MRLs đối với thực phẩm nói chung bao gồm cả gia vị của Việt Nam.

Trong khuôn khổ chương trình công tác năm 2023 tiếp theo Đại hội đổi tên Hiệp hội (17/3/2023, Tp. Hồ Chí Minh), nhằm hỗ trợ doanh nghiệp tiếp cận thông tin về tình hình thị trường và ngành hàng, nắm rõ quy định của cơ quan quản lý nhà nước của Việt Nam cũng như các quy định của nước nhập khẩu, Hiệp hội Hồ tiêu Việt Nam sẽ tổ chức hội thảo “Hành trình Việt Nam trở thành nhà cung cấp gia vị bền vững”. Hội thảo có sự tham gia của đại diện Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn, đại diện Bộ Công Thương, đại diện các địa phương có vùng nguyên liệu cây gia vị, đại diện các tổ chức hỗ trợ phát triển nông nghiệp bền vững như Tổ chức IDH Hà Lan, Sippo, CRED Thuỵ Sỹ… cùng với sự tham gia đông đảo của doanh nghiệp chế biến, sản xuất và xuất khẩu nông sản, gia vị Việt Nam.

Thông tin chi tiết như sau:

– Thời gian: 08h00-12h00, ngày 21/4/2023 (thứ Sáu)

– Địa điểm: Trung tâm Hội nghị Quốc tế – 11 Lê Hồng Phong, Q. Ba Đình, Hà Nội

– Nội dung: Chương trình kèm theo

– Chi phí tham dự: Miễn phí.

Hiệp hội Hồ tiêu Việt Nam trân trọng kính mời đại diện Quý doanh nghiệp tham dự buổi Hội thảo. Để đảm bảo công tác tổ chức, xin vui lòng xác nhận tham dự trước ngày 20/4/2023. Đầu mồi liên hệ: Anh Lê Việt Anh – 090 992.9691.

Hiệp hội rất hân hạnh được đón tiếp và trân trọng cảm ơn sự hợp tác, tham dự của Quý doanh nghiệp để buổi hội thảo được thành công./.

VPA