Hội nghị Marketing lần thứ 9 của IPC tổ chức tại TPHCM

Ipcm9

Ngày 21/8, Hiệp hội Hồ tiêu Việt Nam (VPA) phối hợp cùng Hiệp hội Hồ tiêu Quốc tế (IPC) tổ chức Hội nghị Marketing lần thứ 9 của IPC. Hội nghị với có sự tham gia của các nước thành viên IPC gồm: Indonesia, Malaysia, Sri Lanka, Ấn Độ và Việt Nam.

Hội nghị là nơi để các đại biểu từ các nước trình bày thực trạng hồ tiêu trong nước hiện tại, những thuận lợi và khó khăn gặp phải, các hình thức quảng bá, tiếp thị, các hoạt động truyền thông đã diễn ra của các nước để thúc đẩy sản xuất và xuất khẩu Hồ tiêu, đồng thời tạo cơ hội cho các đại biểu có cơ hội trao đổi trực tiếp những vấn đề hiện tại và thảo luận về các kế hoạch trong thời gian tới. Tại Hội nghị, bà Hoàng Thị Liên – Chủ tịch Hiệp hội Hồ tiêu Việt Nam cũng đã có bài trình bày tổng quát về ngành Hồ tiêu Việt Nam.

Nằm trong khuôn khổ của hội nghị, đoàn đại biểu các nước đã được ông Trần Thanh Tùng – Giám đốc Trung tâm Kiểm định Thuốc BVTV phía Nam giới thiệu chức năng và nhiệm vụ của trung tâm. Sau đó, đoàn cũng đã được đi thăm vườn tiêu của Hợp tác xã Nông nghiệp Bầu Mây tại huyện Xuyên Mộc tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu. Ông Lâm Ngọc Nhâm – Giám đốc HTX đã giới thiệu đến đại biểu các nước tình hình sản xuất Hồ tiêu trên địa bàn huyện cũng như giới thiệu một số sản phẩm của HTX.

Hội nghị Marketing lần thứ 9 của IPC đã kết thúc thành công tốt đẹp, những thông tin toàn cảnh ngành hồ tiêu của các nước sản xuất, các thị trường xuất khẩu, các nước tiêu thụ, những chiến lược và giải pháp đã được các đại biểu thảo luận để đưa ra các giải pháp, chiến lược giúp ngành công nghiệp chế biến Hồ tiêu toàn cầu phát triển bền vững.

VPA