Giá tiêu hôm nay 9/4/2023: Biến động nhẹ 500 đồng/kg trong tuần qua

gia nong san hom nay 28/4: phien cuoi tuan, gia ca phe chua the vuot 37.000 dong/kg, gia tieu tang on dinh hinh anh 2
Giá tiêu hôm nay (9/4) dao động trong khoảng 63.000 – 65.500 đồng/kg. Trong 6 ngày qua, thị trường hồ tiêu phần lớn có xu hướng đi ngang, sau khi ghi nhận mức tăng nhẹ 500 đồng/kg tại tỉnh Đồng Nai vào đầu tuần.

Cập nhật giá tiêu trong nước

Giá tiêu tuần này nhìn chung xu hướng ổn định trong xuyên suốt tuần, riêng vào ngày thứ Ba (4/4) giá thu mua tại tỉnh Đồng Nai được điều chỉnh tăng nhẹ 500 đồng/kg.

Theo khảo sát, mức giá thấp nhất vào cuối tuần là 63.000 đồng/kg được ghi nhận tại tỉnh Gia Lai. Nhỉnh hơn là tỉnh Đồng Nai với mức 63.500 đồng/kg.

Hiện tại, hai tỉnh Đắk Lắk và Đắk Nông đang có chung mức giá thu mua là 64.000 đồng/kg.

Tương tự, giá hồ tiêu tại Bình Phước và Bà Rịa – Vũng Tàu cũng tăng lên mức tương ứng là 65.000 đồng/kg và 65.500 đồng/kg.

Biến động giá tiêu  trong tuần qua. Đơn vị: đồng/kg. Tổng hợp: Bình An

Cập nhật thông tin hồ tiêu

Theo Phnompenhpost, vào ngày 3/3, Bộ nông nghiệp Campuchia thông qua Cục Bảo vệ thực vật, Vệ sinh và Kiểm dịch thực vật đã tổ chức một cuộc hội thảo để chia sẻ các quy trình và yêu cầu kiểm dịch thực vật đối với xuất khẩu  tiêu sang Trung Quốc.

Theo đó, Hiệp hội và người trồng tiêu Campuchia hoan nghênh động thái mở cửa xuất khẩu tiêu của Trung Quốc và cho biết họ cũng có kế hoạch tăng cường chất lượng và số lượng xuất khẩu sang các thị trường quốc tế khác.

Ông Mak Ny, Chủ tịch Liên đoàn Hồ tiêu và Gia vị Campuchia (CPSF), nhận định rằng đây là tín hiệu tốt khi hồ tiêu Campuchia có thể được xuất khẩu trực tiếp sang Trung Quốc.

Chủ tịch Liên đoàn Hồ tiêu và Gia vị Campuchia cho biết: “Một trong những thách thức lớn mà nông dân trồng tiêu phải đối mặt là chi phí sản xuất cao và giá bán đã giảm trong vài năm qua. Tôi khuyến khích những ai muốn xuất khẩu sang Trung Quốc hãy đăng ký càng sớm càng tốt và tận dụng lợi thế của thị trường mới”.

Theo thông tin được ghi nhận vào tháng 11 năm ngoái, Tổng cục Hải quan Trung Quốc (GACC) đã “bật đèn xanh” cho xuất khẩu tiêu của Campuchia vào quốc gia này.

Song song đó, tính đến tháng 11/2022, Campuchia đã xuất khẩu hơn 8.000 tấn tiêu sang châu Âu và Mỹ, cũng như các thị trường trong khu vực như Việt Nam, Đài Loan và Ấn Độ, theo Bộ Nông Lâm Thủy sản Campuchia.

Theo VietnamBiz.vn