Giá tiêu hôm nay 30/5: Tăng mạnh trong tuần qua

Giá tiêu hôm nay (30/5) dao động trong khoảng 69.000 – 72.500 đồng/kg. Trong 6 ngày qua, thị trường hồ tiêu biến động mạnh, các địa phương tăng từ 4.000 đồng/kg đến 6.000 đồng/kg.

Cập nhật giá tiêu trong nước

Giá tiêu tuần này tại các tỉnh thành trọng điểm được điều chỉnh đáng kể theo xu hướng đi lên.

So với đầu tuần, tỉnh Đồng Nai tăng đến 6.000 đồng/kg, ghi nhận ngưỡng 70.000 đồng/kg.

Tương tự, sau khi tăng 4.000 đồng/kg, các tỉnh Đắk Lắk, Gia Lai, Đắk Nông, Bình Phước và Bà Rịa – Vũng Tàu hiện giao dịch trong khoảng 69.000 – 72.500 đồng/kg.

Trong đó, mức giá cao nhất hiện có mặt tại tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu.

Giá tiêu hôm nay 30/5: Tăng mạnh trong tuần qua - Ảnh 1.

Biến động giá tiêu trong tuần qua. Đơn vị: đồng/kg. Tổng hợp: Thảo Vy

Cập nhật giá tiêu thế giới

Tại Ấn Độ, các cơ sở giáo dục dự kiến sẽ mở cửa trở lại vào tháng 6, kéo theo sự gia tăng nhu cầu sử dụng hồ tiêu trong các sản phẩm phục vụ cho trường học ở địa phương.

Ông Kishore Shamji, Điều phối viên của Hiệp hội Những người trồng Tiêu và Gia vị Ấn Độ tại Kerala, cho biết, điều này đã buộc người trồng tiêu phải thanh lý kho tiêu của họ trong những tuần cuối tháng 5 đến giữa của tháng 6.

Mặc dù chính quyền địa phương cho phép vận chuyển nguyên liệu thô từ chợ sơ cấp, nhưng đại dịch đang tạo ra thách thức đối với các thương nhân trong việc mua bán và giao dịch gia vị trên thị trường.

Tình trạng phong tỏa đang ảnh hưởng xấu đến lượng tiêu được vận chuyển đến thị trường Kochi, điển hình là hầu như không có lô hàng nào được giao dịch trong hơn một tuần qua.

Trong bối cảnh đó, giá tiêu đã được điều chỉnh tăng 12 rupee/kg, chạm mức 382 rupee/kg đối với loại chưa chọn lọc và 402 rupee/kg đối với loại đã chọn lọc, News Bundle Online đưa tin.

Theo VietnamBiz