Giá tiêu hôm nay 3/9/2021: Người dân Tây Kalimantan, Indonesia kỳ vọng khoản hỗ trợ do thiệt hại cây trồng

Giá tiêu hôm nay (3/9), người nông dân trồng tiêu ở làng Sendoyan (Sambas, Tây Kalimantan, Indonesia) không thể kiếm được lợi nhuận từ đợt tăng giá gần đây do bị ảnh hưởng bởi sâu bệnh hại và tình trạng hư thối cây trồng.

Cập nhật giá tiêu

Theo Văn phòng Nông nghiệp và Canh tác Tây Kalimantan (Indonesia), hiện khu vực có khoảng 11 nghìn ha đất trồng tiêu, với tổng năng lực sản xuất đạt 24 nghìn tấn. Các khu vực sản xuất hạt tiêu chính trong tỉnh bao gồm Bengkayang, Sambas, Sanggau và Sintang.

Ông Tinjo, một nông dân trồng tiêu trắng tại quận Sambas, chia sẻ, những người nông dân trồng tiêu ở làng Sendoyan của ông không thể kiếm được lợi nhuận từ đợt tăng giá gần đây.

Ông nói: “Nông dân trồng tiêu trong vùng của tôi đã quyết định ngừng canh tác trước tình trạng cây trồng bị nhiễm sâu bệnh hại và hư thối sau khi bị ảnh hưởng bởi lũ lụt vào đầu năm 2021”.

Ông hy vọng rằng, chính quyền khu vực sẽ có những hỗ trợ phù hợp cho nông dân trồng tiêu để khắc phục hậu quả và bù đắp phần thiệt hại do bệnh hại gây ra, theo trang Antaranews.

Theo VietnamBiz