Giá tiêu hôm nay 23/10/2022: Các tỉnh lần lượt rời mốc 60.000 đồng/kg trong tuần qua

Giá tiêu hôm nay (23/10) dao động trong khoảng 57.500 – 60.000 đồng/kg. Trong 6 ngày qua, thị trường hồ tiêu tiếp tục có xu hướng đi xuống. Các tỉnh thành ghi nhận mức giảm 2.000 đồng/kg so với đầu tuần.

Cập nhật giá tiêu trong nước

Giá tiêu tuần này có xu hướng đi xuống tại các tỉnh trọng điểm trong nước. So với đầu tuần, giá thu mua đồng loạt giảm 2.000 đồng/kg.

Theo khảo sát, mức giá thấp nhất vào cuối tuần là 57.500 đồng/kg được ghi nhận tại tỉnh Gia Lai. Nhỉnh hơn là tỉnh Đồng Nai với mức 58.000 đồng/kg.

Hai tỉnh Đắk Lắk và Đắk Nông hiện có cùng mức giá thu mua là 58.500 đồng/kg.

Sau biến động trong tuần, giá hồ tiêu tại Bình Phước và Bà Rịa – Vũng Tàu đang ở mức lần lượt là 59.500 đồng/kg và 60.000 đồng/kg.

Biến động giá tiêu trong tuần qua. Đơn vị: đồng/kg. Tổng hợp: Thảo Vy

Cập nhật thông tin hồ tiêu

Đắk Nông là một trong những khu vực cho năng suất hồ tiêu cao nhất Việt Nam góp phần, đưa Việt Nam trở thành cường quốc xuất khẩu hồ tiêu số một thế giới, theo Cổng thông tin điện tử Bộ Công Thương.

Từ những năm 1980, hồ tiêu đã được phát triển trên tại Đắk Nông, tập trung chủ yếu ở các hợp tác xã và nông trường quốc doanh với diện tích khoảng 40 – 50 ha. Từ đó đến nay, diện tích hồ tiêu liên tục tăng mạnh, hiện đạt 33.591 ha, sản lượng 60.049 tấn.

Nhờ phát triển trên nền đất bazan màu mỡ nên thành phần khoáng có trong hạt tiêu của Đắk Nông cao hơn so với các vùng trồng tiêu khác. Bên cạnh đó, Đắk Nông được cộng đồng hồ tiêu trong và ngoài nước đánh giá cao là một trong những địa phương dẫn đầu phong trào sản xuất hồ tiêu sạch, an toàn.

Chất lượng của hạt tiêu Đắk Nông có được là nhờ vào những điều kiện tự nhiên đặc thù cũng như phương pháp sản xuất của người nông dân trồng tiêu tại khu vực địa lý.

Người dân Đắk Nông lựa chọn giống tiêu lá trung để sản xuất hồ tiêu do đã qua quá trình thích nghi lâu dài với điều kiện tự nhiên đã hình thành nên khả năng chống chịu sâu bệnh hại tốt, đồng thời giống cho năng suất ổn định và dễ chăm sóc.

Thêm vào đó, các nông hộ trồng tiêu tại Đắk Nông đều sử dụng phân chuồng/hữu cơ, phân vi sinh một cách khá đồng bộ và bài bản, đây là yếu tố chính tạo nên sự khác biệt về phương thức sử dụng phân bón trong quy trình trồng hồ tiêu nơi đây.

Theo VietnamBiz.vn