Giá nông sản hôm nay 10/9: Giá tiêu đứng yên

gia nong san hom nay 29/8: gia ca phe van giam, du bao san luong dat ki luc, gia tieu dung yen hinh anh 2

Các vùng trồng tiêu khác như Đắk Lắk, Gia Lai, Đắk Nông, giá tiêu hôm nay không đổi, giao dịch từ 48.000 – 49.000 đồng/kg, tại Châu Đức (Bà Rịa – Vũng Tàu) giá tiêu hôm nay vẫn duy trì ở mức 50.000 đồng/kg. Theo tính toán của các chuyên gia nông nghiệp, mức giá này đã ngang bằng với giá thành sản xuất nên nông dân không có lãi, thậm chí còn lỗ nếu vườn tiêu bị dịch bệnh. 

Dự báo đến hết năm nay, ngành tiêu sẽ vẫn chưa hết khó khăn, giá tiêu vẫn duy trì ở mức thấp do nhu cầu từ các nước nhập khẩu hạt tiêu còn yếu, trong khi nguồn cung từ các nước sản xuất vẫn tiếp tục được bổ sung khi Indonesia, Malaysia và Brazil đang trong vụ thu hoạch, với sản lượng tiêu cung ứng ra thị trường lên tới hàng chục ngàn tấn.

Cà phê chưa thể vượt mốc 33.000 đồng/kg

Theo ghi nhận của PV Dân Việt, sáng nay giá cà phê nhân xô tại khu vực Tây Nguyên vẫn giao dịch trong khoảng 32.200 – 32.700 đồng/kg.

Trong đó, tại Lâm Đồng giá cà phê hôm nay 10/9 ở mức 32.200 đồng/kg, tại các tỉnh Đắk Lắk, Gia Lai giá cùng ở mức 32.700 đồng/kg, còn tại Đắk Nông giá cà phê nhân xô hôm nay giao dịch ở mức 32.600 đồng/kg.

Xuất khẩu cà phê trong nước tháng 8 khoảng 2,25 triệu bao. Theo Reuter, xuất khẩu cà phê tháng 9 khoảng từ 1,5 – 2 triệu bao. Hiện các tỉnh Tây Nguyên, vùng trọng điểm trồng cà phê, vẫn đang trong mùa mưa. Dự kiến mùa mưa sẽ kết thúc trong khoảng thời gian từ 5 – 6 tuần nữa, để kích hoạt bắt đầu mùa vụ mới.

Vụ thu hoạch vụ mùa mới ở Brazil gần như hoàn tất, với trữ lượng trang trại và nhà máy cao hơn bình thường. Và khi mùa mưa tới, nông dân sẽ tiếp tục bước vào mùa vụ mới, tới lúc đó mới có thể dự đoán được vụ mùa năm 2019.

Theo danviet.vn