Giá cà phê hôm nay (6/3): Quyết không giảm thêm

gia nong san hom nay 6/3: trung quoc ngay cang uong nhieu ca phe viet, gia tieu dung yen hinh anh 2

Trên thị trường nông sản hôm nay (6/3), cà phê tại khu vực Tây Nguyên vẫn giữ giá hoặc thậm chí tăng so với hôm qua chứ không giảm theo thị trường thế giới,…

Giá cà phê hôm nay quyết không giảm theo thị trường thế giới

Cụ thể, giá cà phê nguyên liệu hôm nay tại Lâm Đồng, Gia Lai, Đắk Nông tiếp tục không đổi so với hai ngày trước đó. Tuy nhiên, giá ghi nhận tăng nhẹ 100 đồng tại Đắk Lắk và tăng 200 đồng tại huyện Đắk Hà (Kon Tum).

Hiện tại, giá thu mua cà phê nguyên liệu tại Tây Nguyên vẫn dao động trong khoảng 36.400 – 37.000 đồng/kg. Giá cà phê giao tại các kho quanh TP.HCM cũng không đổi ở 38.700 đồng/kg, và giá giao tại cảng Sài Gòn là 1.671 USD/tấn (giá FOB).

gia ca phe hom nay 63 quyet khong giam them
Nguồn: tintaynguyen.com

Việc giá cà phê trong nước có nơi “đứng yên” có nơi tăng nhẹ trái ngược hẳn với xu hướng của thị trường thế giới. Cụ thể, giá cà phê robusta giao tháng 5 tại London chốt phiên hôm qua ở 1.751 USD/tấn, giảm 0,96% trong cả phiên. Ngoài ra, giá arabica giao trong cùng kỳ tại New York giảm mạnh hơn với mức giảm 1,41% về 1,222 USD/pound trong phiên hôm qua.

Giá cà phê thế giới giảm sau khi Ngân hàng Rabobankhạ dự báo sản lượng cà phê của Brazil trong niên vụ 2018 – 2019 xuống còn 56,8 triệu bao 60kg. Mặc dù đã hạ dự báo nhưng đây vẫn là mức sản lượng cao nhất trong 8 năm qua của Brazil.

Cập nhật giá hồ tiêu hôm nay

Giá hồ tiêu nguyên liệu tại các tỉnh phía Nam hôm nay giữ trong khoảng 61.000 – 63.000 đồng/kg. Giá chỉ giảm nhẹ 500 đồng ở huyện Chư Sê (Gia Lai) khi nhiều hộ nông dân đang “khốn khổ” vì tiêu chết trắng vườn.

gia ca phe hom nay 63 quyet khong giam them
Nguồn: tintaynguyen.com

Tại Ấn Độ, thị trường hồ tiêu vẫn chịu áp lực giảm rất lớn vì nguồn cung tăng mạnh. Tiêu từ vụ thu hoạch mới đang được bán ồ ạt ra thị trường trong khi tiêu nhập khẩu giá rẻ vẫn xuất hiện. Hiện tại, bang Karnataka đã bắt đầu thu hoạch trong khi một số huyện của bang Kerala đã rộ vụ. Giá hồ tiêu tại Ấn Độ giảm một phần khác vì tin đồn rằng sản lượng của niên vụ hiện tại sẽ lên tới 70.000 tấn.

Giá cao su TOCOM bất ngờ giảm

Vào lúc 9h18 sáng nay (giờ Việt Nam), giá cao su giao tháng 8 tại sàn giao dịch TOCOM (Tokyo) giảm 1,4 yen so với chốt phiên hôm qua, về 192,5 yen/kg.

Giá cao su TOCOM giảm chủ yếu vì giá cao su kỳ hạn tại Trung Quốc mất đà tăng và rớt về ngưỡng 12.000 nhân dân tệ/tấn. Cụ thể, giá cao su giao tháng 5 giảm 145 nhân dân tệ về 12.940 nhân dân tệ/tấn vào cùng thời điểm khảo sát.

Thị trường cao su hôm nay dường như đã “phớt lờ” đà tăng mạnh của giá dầu thô thế giới. Trong phiên giao dịch sáng nay tại châu Á, giá dầu thô tiếp tục tăng trong phiên thứ 5 liên tiếp, với giá dầu Brent tăng 0,29%. Đà tăng mạnh của giá dầu thô đã đẩy giá cao su TOCOM lên cao nhất 3 tuần trong phiên hôm qua.

Ngoài ra, giá ca cao tại London và New York đều tăng trong phiên hôm qua nhờ giới đầu cơ tăng mua vào dù khối lượng còn ít và thị trường kỹ thuật vẫn còn dấu hiệu “quá bán”.

Giới đầu cơ mua vào khi có nhiều dấu hiệu cho thấy sản lượng ca cao của Bờ Biển Ngà sẽ thấp hơn so với dự báo trước đó. Minh chứng cụ thể là, trong giai đoạn ngày 26/2 – 4/3, chỉ có khoảng 20.000 tấn ca cao được vận chuyển tới các cảng của Bờ Biển Ngà, giảm một nửa so với cùng kỳ năm ngoái.

Kết quả, giá ca cao giao tháng 5 tại New York và London lần lượt tăng 1,1% và 1,3% trong phiên hôm qua.

Giá đường thế giới cũng tăng khi một số nhà đầu cơ chốt vị thế bán. Theo đó, giá đường thô giao tháng 5 tăn 0,9% và giá đường trắng giao trong cùng kỳ tăng 0,7%.

Thanh Tùng

Theo Kinh tế & Tiêu dùng