Giá cà phê hôm nay (20/2): Robusta giảm nhẹ

gia ca phe hom nay 202 robusta phuc hoi nhe

Trên thị trường nông sản hôm nay (20/2), giá cà phê và đường thô tại London đồng loạt tăng; trong khi đó, giá cao su tại Nhật Bản tiếp đà phục hồi.

Cập nhật giá cà phê hôm nay (20/2)

Giá cà phê robusta giao tháng 5 tại London chốt phiên 19/2 tăng 0,1% lên 1.755 USD/tấn. Mặc dù có xu hướng phục hồi nhẹ và đã vượt ngưỡng hỗ trợ 1.745 USD/tấn (mức giá trung bình của 40 ngày gần nhất) nhưng giá robusta vẫn ở dưới ngưỡng 1.800 USD/tấn nên áp lực giảm vẫn còn.

gia ca phe hom nay 202 robusta phuc hoi nhe
Giá cà phê robusta phục hồi nhẹ. (Ảnh minh họa)

Theo nhận định của giới giao dịch, việc robusta chốt cuối tuần trước bằng một phiên giảm đã đẩy thị trường vào thế phòng thủ.

Hôm qua, thị trường Mỹ đóng cửa để nghỉ lễ Ngày Tổng thống.

Cập nhật giá hồ tiêu hôm nay

Tại Ấn Độ, giá hồ tiêu trở lại xu hướng tăng khi thị trường xuất hiện nhu cầu mua. Giá hồ tiêu giao ngay chốt phiên 19/2 tăng 200 rupee lên dao dộng trong khoảng 38.800 – 40.800 rupee/tạ, với 33 tấn tiêu được giao dịch trên thị trường.

Giá hồ tiêu của Ấn Độ xuất đi châu Âu và Mỹ cũng lần lượt tăng lên 6.575 USD/tấn và 6.825 USD/tấn.

Giá cao su TOCOM tiếp đà phục hồi từ đấy 8 tháng

Vào lúc 8h54 sáng nay (theo giờ Việt Nam), giá cao su giao tháng 7 trên Sàn giao dịch hàng hóa Tokyo tăng 0,5 yen lên 183,1 yen/kg, ghi nhận phiên tăng thứ hai liên tiếp từ sau khi xuống đáy 8 tháng vào cuối tuần trước. Trong 5 phiên cuối cùng của tuần trước, giá cao su TOCOM đã giảm gần 14%.

Giá cao su TOCOM phục hồi chủ yếu nhờ yen suy yếu và giá dầu duy trì được đà tăng, trong khi thị trường Trung Quốc vẫn đóng cửa nghỉ Tết Nguyên Đán.

Giá đường tăng vì giới đầu cơ tất toán trạng thái bán

Giá đường trắng giao tháng 5 tại London tăng 0,3% trong phiên hôm qua lên 358 USD/tấn. Giới giao dịch cho biết, giá đường tăng chủ yếu vì giới đầu cơ đang tất toán các vị thế bán ngắn hạn, dù các yếu tố cơ bản của thị trường vẫn còn tiêu cực. Giới đầu cơ đã liên tục tất toán vị thế bán đối với cả đường trắng và đường thô trong tuần tính đến ngày 13/2.

“Vẫn còn rất nhiều đường trên thị trường. Hiện tại, không yếu tố nào có thể giúp lượng đường dư thừa đó giảm trong ít nhất 18 tháng nữa trong khi các quỹ vẫn đang nắm giữ rất nhiều vị thế bán,” công ty phân tích dữ liệu Marex cho hay.

Thanh Tùng

Theo Kinh tế & Tiêu dùng