Giá cà phê hôm nay (15/2): Robusta lên cao nhất gần 3 tháng

gia ca phe hom nay 152 robusta len cao nhat gan 3 thang

Trên thị trường nông sản hôm nay (15/2), giá cà phê robusta ghi nhận 3 ngày tăng liên tiếp trong khi giá arabica tiếp tục giảm.

Cập nhật giá cà phê hôm nay (15/2)

Trên thị trường thế giới hôm qua 14/2, giá cà phê tiếp tục diễn biến trái chiều, với giá robusta lên cao nhất gần ba tháng trong khi giá arabica vẫn trên đà giảm.

Cụ thể, giá robusta giao tháng 5 tại London tăng thêm 0,6% lên chốt phiên hôm qua ở 1.817 USD/tấn. Trong phiên hôm qua, giá robusta có lúc lên tới 1.818 USD/tấn, mức cao nhất kể từ ngày 21/11/2017. Ngược lại, giá arabica giao tháng 3 tại New York giảm thêm 0,1% xuống 1,2260 USD/pound.

gia ca phe hom nay 152 robusta len cao nhat gan 3 thang
Giá cà phê robusta lên cao nhất gần ba tháng. (Ảnh: Reuters)

Thị trường cà phê thế giới giao dịch với khối lượng khá ít vì Việt Nam đang bước vào kỳ nghỉ Tết dài ngày. Giới thương lái cho rằng, đây sẽ là cơ hội để giá cà phê robusta lên cao hơn nữa.

Hiện tại, thị trường cũng đang theo dõi sát sao diễn biến của đồng real (nội tệ của Brazil) trước đợt bỏ phiếu quan trọng về cải cách hưu trí. Gần đây, đồng real liên tục giảm, tạo cơ hội để các doanh nghiệp Brazil bán những mặt hàng được giao dịch bằng USD, đặc biệt là cà phê.

Cập nhật giá hồ tiêu hôm nay

Chốt ngày 14/2, giá hồ tiêu giao ngay tại Ấn Độ tiếp tục giảm sâu về còn 38.900 – 40.900 rupee/tạ.

Giá đường tăng vì thị trường tất toán trạng thái bán ngắn hạn

Giá đường thô giao tháng 3 tăng 0,3% trong phiên hôm qua lên 13,52 Uscent/pound và có xu hướng ổn định hơn sau phiên giảm trước đó. Giá đường trắng giao tháng 5 cũng tăng 0,1% lên 360,50 USD/tấn.

Giới giao dịch cho biết, giá tăng vì giới đầu cơ đang tất toán trang thái bán ngắn hạn. Tuy nhiên, thị trường đường vẫn chịu áp lực lớn vì nguồn cung trên thế giới đang dư thừa trong bối cảnh sản lượng tại Ấn Độ và Thái Lan tăng mạnh. “Xu hướng tất toán trạng thái bán có lẽ là yếu tố tích cực duy nhất đối với thị trường đường hiện nay. Còn xét về yếu tố cung – cầu, thế giới vẫn còn rất nhiều đường, trong khi nhu cầu lại không đủ mạnh để tiêu thụ hết,” một người giao dịch cho hay.

Thanh Tùng

Theo Kinh tế & Tiêu dùng