Giá cà phê hôm nay (12/3): Giá có thể lên cao hơn vì dự trữ tại các nước tiêu thụ giảm đáng kể

xuat nhap khau nong san chinh giam manh trong thang 2 vi nghi tet

Trên thị trường nông sản hôm nay, giá cà phê và hồ tiêu nguyên liệu trong nước gần như không đổi so với cuối tuần trước; trong đó, giá cà phê vẫn đang sát mức cao nhất gần 4 tháng.

Cập nhật giá cà phê hôm nay

Giá thu mua cà phê nguyên liệu tại phần lớn khu vực Tây Nguyên hôm nay đều không đổi so với cuối tuần trước, dao động trong khoảng 37.000 – 37.400 đồng/kg. Giá ghi nhận giảm nhẹ 100 đồng tại một số huyện như Buôn Hồ (Đắk Lắk), la Grai (Gia Lai) và Đắk Hà (Kon Tum).

Tuy nhiên, giá cà phê giao tại các kho quanh TP.HCM lại giảm mạnh tới 600 đồng về 38.700 đồng/kg, sau khi chạm ngưỡng 39.000 đồng vào cuối tuần trước.

gia ca phe hom nay 123 gia co the len cao hon vi du tru tai cac nuoc tieu thu giam dang ke
Nguồn: tintaynguyen.com

Chuyên gia phân tích độc lập Nguyễn Quang Bình cho biết cà phê xuất khẩu giao tại các kho quanh TP. HCM đã vượt qua 38.000 đồng/kg nên giá cà phê nguyên liệu giao về các kho quanh TPHCM được bán ra khá mạnh và giá chạm đỉnh một cách chóng vánh.

Hiện tại, giá kỳ hạn London đang tạo điều kiện về mặt kỹ thuật cho thị trường cà phê trong nước để thử lại mức cao trong tuần này, và mức 38.000 – 38.500 đồng/kg đang được mong chờ xảy ra, ông Bình cho biết.

Theo ông Bình, giá nội địa có thể tăng thêm trong tuần này vì khối lượng tồn kho cà phê khả dụng tại các nước tiêu thụ đã giảm đáng kể. Cụ thể, trước đây tồn kho cà phê tại ba khối nước tiêu thụ lớn là Bắc Mỹ, châu Âu và Nhật Bản thường trên 1,2 triệu tấn thì nay chỉ còn 1,132 triệu tấn.

Xét về kịch bản tiêu cực, một khi giá kỳ hạn robusta London vượt khỏi 1.800 USD, hàng thực được đưa ra bán nhiều hơn không chỉ từ Việt Nam mà còn từ Brazil và Indonesia vì họ đã bắt đầu bán lai rai vụ mới mà theo nông lịch sẽ thu hái từ tháng Tư dương lịch trở đi.

Cập nhật giá hồ tiêu hôm nay

gia ca phe hom nay 123 gia co the len cao hon vi du tru tai cac nuoc tieu thu giam dang ke
Nguồn: tintaynguyen.com

Giá hồ tiêu nguyên liệu tại khu vực phía Nam hôm nay cũng “bất động”, dao động trong khoảng 59.000 – 62.000 đồng/kg.

Thanh Tùng

Theo Kinh tế & Tiêu dùng