Xuất khẩu Hồ tiêu của Malaysia 9 tháng 2021

Theo số liệu của Cục Thống kê Malaysia, trong 9 tháng đầu năm 2021, Malaysia đã thu về 100,7 triệu ringgit từ xuất khẩu hồ tiêu, tăng 17,9% so với cùng kỳ năm ngoái.

Thị trường xuất khẩu hồ tiêu lớn nhất của nước này là Nhật Bản với 47,3 triệu ringgit, tăng 25,2% và chiếm 47% tổng xuất khẩu.

Tại thị trường nội địa Malaysia, Hội đồng Hồ tiêu Malaysia (MPB) hiện đang tập trung vào nỗ lực cải thiện chất lượng hồ tiêu ở cấp trang trại thông qua việc lựa chọn các giống được trồng để sản xuất tiêu trắng và tiêu đen cao cấp với chất lượng xuất khẩu.

Ông Datuk Willie Mongin, Thứ trưởng Bộ Công nghiệp Trồng trọt và Hàng hóa Malaysia cho biết, loại tiêu có chất lượng hảo hạng và hương thơm độc đáo vẫn đang có nhu cầu cao.

Chính yếu tố này đã giúp Malaysia trở thành đối thủ cạnh tranh lớn với các nước sản xuất tiêu khác trên thế giới như Việt Nam, Indonesia và Ấn Độ.

Malaysia hiện là một trong nước sản xuất và xuất khẩu hồ tiêu lớn trên thế giới. Với sự giúp đỡ và khuyến khích từ Chính phủ, quốc gia này đang kỳ vọng sẽ có vị thế tốt hơn với tư cách là nhà sản xuất hồ tiêu hàng đầu thế giới trong tương lai.

Theo VietnamBiz.vn