Xác minh thông tin

nganh tieu campuchia lao dao vi gia tiep tuc giam

Ngày 20/02/2022 trên báo điện tử VnExpress.net có bài báo: Giá tiêu tăng liên tục (https://vnexpress.net/gia-tieu-tang-lien-tuc-4429674.html).

Trong bài báo có các thông tin:

Trích:

– Theo Hiệp hội Hồ tiêu Việt Nam, giá tiêu trong nước mấy ngày nay tăng liên tục và sắp cán mốc 90.000 đồng một kg.

– Lãnh đạo Hiệp hội Hồ tiêu Việt Nam thừa nhận, giá thành để sản xuất tiêu năm nay tăng cao hơn so với mọi năm. Mặt khác, năm nay dịch bệnh, lượng canh tác giảm, thời tiết thiếu thuận lợi nên sản lượng tiêu năm nay có thể thấp, đẩy giá tiêu tăng đột biến. Hiệp hội này kỳ vọng giá tiêu năm nay có thể đạt mức 150.000 đồng một kg. (hết trích).

Hiệp hội Hồ tiêu Việt Nam khẳng định chúng tôi không cung cấp cho bất kỳ kênh thông tin hay tờ báo nào về những nội dung như trên. Nhân đây, Hiệp hội Hồ tiêu Việt Nam đề nghị các báo cần xác minh nguồn thông tin cụ thể và chính xác khi trích dẫn từ Hiệp hội để tránh gây nhiễu thông tin, ảnh hưởng đến thị trường và giao dịch của cả người mua, người bán và các đối tượng liên quan khác. Khi cần thông tin vui lòng liên hệ Văn phòng Hiệp hội Hồ tiêu Việt Nam: 135A Pasteur, P. Võ Thị Sáu, Q.3, TP HCM, email: vpa@peppervietnam.com.

VPA