Tình trạng buôn bán tiêu bất hợp pháp vẫn đang diễn ra tại Karnataka

Tại bang Karnataka (Ấn Độ), việc nhập khẩu hạt tiêu và buôn bán bất hợp pháp vẫn đang diễn ra bất chấp nhiều lần kêu gọi dừng lại.

Tính đến ngày 4/10, hạt tiêu tại bang Karnataka (Ấn Độ) được bán với mức giá là 410 rupee/kg. Trong khi người trồng mong đợi một mức giá tốt hơn do sản lượng đang có xu hướng giảm, thì họ cũng đồng thời lo lắng việc nhập khẩu tiêu kém chất lượng không được kiểm soát.

Ông KR Keshava, Chủ tịch của tổ chức những người trồng tiêu Black Gold League (BGL), cho biết: “Việc nhập khẩu hạt tiêu và buôn bán bất hợp pháp vẫn đang diễn ra bất chấp nhiều lần kêu gọi dừng lại”.

Theo ông Kishore Shamji, chủ sở hữu công ty Kishor Spices ở Kochi, các biện pháp hạn chế được đưa ra dường như không có tác dụng, các giao dịch hồ tiêu bất hợp pháp ngày càng gia tăng với số lượng người tham gia ngày càng nhiều.

Chính vì vậy, người trồng tiêu tại đây đã yêu cầu chính quyền trung ương có biện pháp hạn chế nhập khẩu hạt tiêu. Xem xét nhu cầu của họ, các cơ quan nhà nước đã ấn định giá tiêu nhập khẩu từ Sri Lanka ở mức 500 rupee/kg, The Hindu đưa tin.

Theo VietnamBiz