Previous
Next
VPA lưu ý về Thương mại Hồ tiêu trong nước trong tháng 8/2017 Trong tuần đầu tháng 8/2017, giá Hồ tiêu trong nước có tăng nhẹ do một số thị trường đẩy mạnh nhập khẩu Hồ tiêu từ VN, đặc biệt là tiêu sọ (tiêu trắng) trong khi lượng HT từ Indonesia tung ra thị trường năm nay lại giảm hơn năm trước và thị trường Mỹ lại đẩy mạnh mua của Indonesia hơn cùng kỳ năm trước. Tuy nhiên, hiện nay giá lại đang có xu hướng chững lại do dân bắt đầu bán ra nhiều và các DN XK lại hạn chế xuất do thời gian quá giá biến động bất thường cùng với trở ngại về thủ tục kiểm dịch khiến hàng hoá XK không còn thuận lợi như những tháng trước đây.
Xem tiếp

VPA cảnh báo việc một số doanh nhân Trung Quốc đang có những động thái ảnh hưởng đến thương mại Hồ tiêu trong nước Giá Hồ tiêu trong nước đang có biểu hiện lên xuống bất thường từ cuối tháng 7 đến nay. Cụ thể ngày 28/7/2017 vừa qua giá tiêu xô loại 500g/l trong buổi sáng đang từ 80.000 đ/kg vụt tăng lên 86.000 đ/kg, sau đó đầu giờ chiều lại đột ngột hạ xuống 82.000 đ/kg. Hiện nay giá vẫn trong tình trạng trồi sụt bất thường.
Xem tiếp

Hiệp hội Hồ tiêu Việt Nam (VPA) kiến nghị Bộ NN-PTNT hỗ trợ tháo gỡ khó khăn cho xuất khẩu Hồ tiêu hiện nay Thời gian qua tuy các rào cản kỹ thuật của các nước nhập khẩu ngày một khó nhưng các doanh nghiệp xuất khẩu Hồ tiêu của Việt Nam vẫn nỗ lực không ngừng. Tuy nhiên, từ giữa tháng 7 đến nay, theo phản ánh của các doanh nghiệp tới Hiệp hội Hồ tiêu Việt Nam (VPA), tình trạng XK đang bị gặp nhiều trở ngại, có nguy cơ ảnh hưởng đến sản lượng XK thời gian tới. Cụ thể có 2 trở ngại lớn như sau:
Xem tiếp

Thư mời tham dự Hội nghị Hồ tiêu Quốc tế IPC 45, Tháng 10/ 2017 tại Sri Lanka và Mời gọi tham gia tài trợ cho Hội nghị IPC trân trọng kính mời các Quí vị quan tâm tới ngành hàng Hồ tiêu tham dự Hội nghị Hồ tiêu Quốc tế thường niên IPC Lần thứ 45, được tổ chức Từ ngày 30 tháng 10 đến ngày 2 tháng 11/ 2017 tại khách sạn Earl’ Regency, TP Kandy, Sri Lanka.
Xem tiếp

Cây tỷ đô hồ tiêu giảm tới gần 30% giá trị Giá thu mua hồ tiêu nguyên liệu ngày 26.7 tại các tỉnh phía Nam đã tiếp tục tăng nhẹ, thêm 1.000 – 2.000 đồng/kg so với ngày trước đó. Theo đó, giá hồ tiêu tại nhiều nơi đã giao dịch ở mức 80.000 đồng/kg, thậm chí giá tại Bà Rịa – Vũng Tàu đã lên tới 82.000 đồng/kg. Giá thấp nhất là tại Gia Lai và Đồng Nai, cùng đạt mức 78.000 đồng/kg, tăng thêm 2.000 đồng/kg so với hồi đầu tháng 7.
Xem tiếp

Ấn Độ tái khởi động giao dịch hạt tiêu trên sàn NCDEX Tuy chỉ mới tái khởi động được vài phiên nhưng giao dịch hạt tiêu kỳ hạn trên sàn NCDEX được đánh giá tốt do thu hút được nhiều nhà đầu tư tham gia.
Xem tiếp

Liên kết sản xuất tiêu sạch, ngày càng lan tỏa Chưa bao giờ nông dân trồng tiêu ở Đồng Nai lại hào hứng với mô hình liên kết sản xuất như hiện nay. Mô hình trồng tiêu sạch đang được nhân rộng thành cánh đồng mẫu lớn được các doanh nghiệp đầu tư, ký hợp đồng bao tiêu sản phẩm với giá cao…
Xem tiếp

Hồ tiêu Việt Nam 'cầm trịch' trên sân chơi thế giới Theo Hiệp hội Hồ tiêu Việt Nam, trong 6 tháng đầu năm 2017, cả nước xuất khẩu 126.000 tấn hồ tiêu, đạt kim ngạch 750 triệu USD, tăng 18% về lượng nhưng giảm 16% về giá trị so với cùng kỳ năm 2016.
Xem tiếp

Xuất khẩu sẽ cán mốc 200 tỷ USD trong 2017 Trong 6 tháng cuối năm 2017, xuất khẩu sẽ tăng cao đối với một số mặt hàng công nghiệp như dệt may, giày dép, đồ gỗ...
Xem tiếp

Để xuất khẩu nông sản thoát khó Xuất khẩu nông sản đang là lợi thế của Việt Nam và đem lại nguồn ngoại tệ lớn. Tuy nhiên, không ít doanh nghiệp (DN) xuất khẩu nông sản vẫn gặp nhiều khó khăn để có được các hợp đồng lớn, thậm chí phải "ôm" những lô hàng bị khách hàng trả về...
Xem tiếp