Previous
Next
Dân Gia Lai đổ xô đi trồng tiêu “lạ” Thời gian qua, trên địa bàn Gia Lai nhiều hộ dân đổ xô đi trồng giống tiêu lốt vì những ưu điểm và “lợi nhuận khủng”. Vì người dân trồng tự phát không nghĩ đến thị trường đầu ra và cách chăm sóc nên có nhiều hộ bị chết trắng hoặc trồng mà không biết bán cho ai.
Xem tiếp

Phú Yên: Nông dân điêu đứng vì cây tiêu bỗng nhiên chết Từ đầu mùa mưa năm 2016 đến nay, cây tiêu ở các xã miền núi Phú Yên xảy ra hiện tượng chết hàng loạt. Một số xã như Sông Hinh, Sơn Thành Tây số lượng tiêu chết đã trên 60% tổng diện tích tiêu toàn xã và chưa có dấu hiệu dừng lại.
Xem tiếp

Ấn Độ đã chính thức cho phép nhập khẩu hạt tiêu từ Việt Nam Theo thông báo từ Chi cục trưởng, Chi cục Kiểm dịch Thực vật Vùng II /Cục Bảo vệ thực vật Việt Nam
Xem tiếp

Công văn của Cục BVTV xác nhận Ấn Độ dỡ bỏ lệnh cấm nhập khẩu đối với tiêu, cà phê quế, tre, quả thanh long Văn phòng Hiệp hội Hồ tiêu Việt Nam nhận được công văn số 507/BVTV-KD ngày 22/3/2017 về việc "Kiểm dịch thực vật đối với hàng hóa xuất khẩu sang Ấn Độ".
Xem tiếp

Bắt quả tang cơ sở trộn phẩm màu để thành tiêu “ngon” Sau khi nấu tạp chất, cơ sở này đem trộn với tiêu lép để cho ra tiêu “đạt chuẩn”. Mỗi ngày “hô biến” như thế cơ sở lời 2,5 triệu đồng.
Xem tiếp

Hạt tiêu chính thức được có trong Danh mục hàng hoá được phép giao dịch qua Sở Giao dịch Hàng hoá Việt Nam (VNX) Hôm nay, ngày 29/3/2017, Bộ Công Thương đã chính thức ban hành Quyết định 1071/QĐ-BCT, quyết định bổ sung mặt hàng Hạt tiêu vào danh mục hàng hoá được tham gia giao dịch tại Sở Giao dịch Hàng hoá Việt Nam (VNX), đưa ngành công nghiệp hồ tiêu Việt Nam tiến lên một bước chuyên nghiệp hơn trong thương mại toàn cầu.
Xem tiếp

Kim ngạch xuất khẩu nông lâm thủy sản đạt 7,6 tỷ USD trong quý 1 Theo số liệu thống kê, kim ngạch xuất khẩu nông lâm thủy sản tháng 3/2017 ước đạt 2,9 tỷ USD, đưa tổng giá trị xuất khẩu quý 1 năm 2017 đạt 7,6 tỷ USD, tăng 7,6% so với cùng kỳ năm 2016.
Xem tiếp

Đăk Nông: Dịch bệnh lan rộng, nông dân thiệt hại nặng Hàng trăm nông hộ tại Đăk Nông đang lâm vào cảnh khó khăn do vườn tiêu đổ bệnh và chết dần chết mòn. Đáng chú ý hơn, theo nhận định của ngành chức năng, diện tích tiêu bị nhiễm bệnh đang có khả năng lan rộng.
Xem tiếp

Hiệp hội Hồ tiêu Việt Nam cảnh báo việc sử dụng một số giống “tiêu lạ” hiện nay Vụ thu hoạch Hồ tiêu 2016/2017 đang kết thúc, nông dân bắt đầu chuẩn bị cho vụ mới. Thông tin từ các địa phương hiện nay cho biết, tại một số nơi một số nông dân (đặc biệt là những nông dân chưa có kinh nghiệm canh tác Hồ tiêu) lại đang vội vàng mua một số giống Hồ tiêu mới, thường được gọi là “tiêu lạ” được một số cơ sở bán giống quảng cáo là giống ngoại, gọi là “giống tiêu Sri Lanka” hoặc giống ‘tiêu Thái Lan”, “tiêu Campuchia” v.v.
Xem tiếp

Liên kết sản xuất hồ tiêu hữu cơ Tại xã Nhân Cơ, huyện Đăk R’lấp, tỉnh Đăk Nông, HTX Hồ tiêu hữu cơ Đồng Thuận đang liên kết với các hộ dân sản xuất hồ tiêu sạch theo tiêu chuẩn quốc tế.
Xem tiếp