Previous
Next
Vì sao giá tiêu sụt giảm bất thường ? Một số tin đồn Việt Nam được mùa hồ tiêu trong niên vụ 2016/2017 được tung ra vào cuối năm 2016 đang khiến nhiều khách hàng nước ngoài “lợi dụng” để gây áp lực, ép giá hồ tiêu.
Xem tiếp

Hệ lụy từ phát triển hồ tiêu không theo quy hoạch Hiện giá tiêu hạt trên địa bàn các tỉnh Tây Nguyên liên tục giảm sâu, chỉ còn 80.000 - 82.000 đồng/kg, giảm từ 1.000 - 3.000 đồng/kg so với ngày trước đó và giảm 143.000 đồng/kg so với năm 2014. Đây là mức thấp nhất trong vòng 7 năm trở lại đây. Giá tiêu giảm sâu đã khiến nhiều nông hộ trồng tiêu ở vùng Tây Nguyên điêu đứng.
Xem tiếp

Giá hồ tiêu liên tục giảm, chưa bằng một nửa giữa năm ngoái Từ đầu tháng 5 đến nay, giá hồ tiêu lại liên tục giảm xuống và hiện chỉ còn chưa bằng một nửa so với hồi giữa năm ngoái.
Xem tiếp

Gỡ rối nông nghiệp Tây Nguyên Là vùng được tự nhiên ban cho nhiều lợi thế trời phú, tuy nhiên nông nghiệp Tây Nguyên lại đang tồn tại nhiều vấn đề lớn, thiếu bền vững. Vậy đâu là nguyên nhân, giải pháp nào để đưa nông nghiệp vùng này phát triển bền vững hơn?
Xem tiếp

Gia Lai: Chư Sê hướng đến giải pháp sản xuất tiêu sạch “Đại dịch” hồ tiêu chết, sử dụng phân thuốc không hợp lý khiến thuốc BVTV còn tồn dư trên sản phẩm, diện tích vượt quy hoạch lớn… là những vấn đề đặt ra để người trồng tiêu huyện Chư Sê hướng đến giải pháp sản xuất bền vững, tạo ra những sản phẩm tiêu sạch.
Xem tiếp

Bệnh chết nhanh hoành hành trên cây tiêu Quảng Trị Hồ tiêu là loại cây trồng đã giúp nhiều nông dân Quảng Trị đưa kinh tế gia đình vươn lên khá giả. Tuy nhiên, thời gian qua, bệnh chết nhanh trên cây hồ tiêu đã ảnh hưởng không nhỏ đến thu nhập...
Xem tiếp

Đâu là nguyên nhân khiến hồ tiêu Tây Nguyên chết như 'ngả rạ'? Hàng ngàn ha hồ tiêu ở Tây Nguyên đang bị bệnh, dẫn đến bị chết, nguyên nhân không khó nhận diện: Đó là chính những chủ vườn đang vô tình "đầu độc" vườn tiêu của chính mình, dưới nhiều hình thức...
Xem tiếp

Đăk Nông: Làm rõ nguyên nhân hồ tiêu bị chết sau khi bón phân Nhiều hộ trồng tiêu ở xã Quảng Sơn, huyện Đăk G’Long, phản ánh, vườn tiêu của họ sau khi bón phân xảy ra hiện tượng vàng lá, rụng đốt rồi chết hàng loạt. Nghi tiêu chết là do phân bón “có vấn đề” nên người dân đã giữ lại một số bao phân bón rồi báo với chính quyền địa phương.
Xem tiếp

Hiểm họa khôn lường vượt quy hoạch cây hồ tiêu Trao đổi với NNVN, ông Hoàng Trung, Cục trưởng Cục BVTV cảnh báo: Tình trạng phát triển hồ tiêu ồ ạt, vượt quy hoạch nghiêm trọng đang gây ra những hệ lụy khiến dịch bệnh hồ tiêu ngày càng khó khống chế.
Xem tiếp

Cần một 'dây cương' cho hồ tiêu Việt Nam Tính đến cuối 2016, Việt Nam đã trở thành một cường quốc về hồ tiêu thế giới với lượng XK 177 nghìn tấn, chiếm 58% tổng sản lượng hồ tiêu XK toàn cầu. Mặc dù vậy, SX hồ tiêu của Việt Nam đang như một “con ngựa bất kham”, không ai quản nổi về nguồn giống cũng như chất lượng sản phẩm, quy trình SX…
Xem tiếp