Previous
Next
Thị trường tiêu Ấn Độ : Sản lượng tiêu vụ mới không đáp ứng đủ nhu cầu trong nước Ấn Độ tiến hành thu hoạch tiêu vụ mùa mới chậm hơn do mưa nhiều cuối vụ ở cả hai bang trồng tiêu chính là Kerala và Karnataka.
Xem tiếp

Bài học về trường hợp Hồ tiêu Kampot- Campuchia Hạt tiêu Kampot đã được Bộ Thương mại Campuchia cấp chứng nhận chỉ dẫn địa lý từ tháng 4 năm 2010, hình thành thương hiệu tập thể cho người trồng tiêu tại Kampot. Đến nay, ngay cả Liên minh Châu Âu cũng đã công nhận thương hiệu tiêu này.
Xem tiếp

Tình hình phát triển sản xuất hồ tiêu của Campuchia Theo Viện Nghiên cứu và Phát triển Nông thôn Campuchia – CIRD - Với các ưu đãi về điều kiện tự nhiên thuận lợi, cây hồ tiêu đã xuất hiện tại KamPong Trach – Kampot – Campuchia từ xa xưa với quy mô nhỏ và sản xuất manh mún.
Xem tiếp

Thị trường tiêu Ấn Độ: Giá tiêu vẫn ổn định cho dù nguồn cung có phần hạn chế Mặc dù nguồn cung ở các bang trồng tiêu chính vẫn còn thắt chặt nhưng đã được bù đắp bởi hạt tiêu từ Sri Lanka và sự thẩm lậu của hạt tiêu tạm nhập.
Xem tiếp

Thị trường tiêu Ấn Độ: Giá tiêu giao ngay vẫn duy trì ở mức cao do nguồn cung hạn chế Tuy nhiên, hạt tiêu Việt Nam và Sri Lanka sẵn sàng đáp ứng cho nhu cầu của ngành công nghiệp, theo nguồn tin thị trường trên Business Line.
Xem tiếp

Thị trường tiêu Ấn Độ: Giá tiêu nội địa lẫn xuất khẩu vẫn trên xu hướng tăng Các nhà xuất khẩu tiếp tục tìm kiếm nguồn hàng để thực hiện các hợp đồng giao trong tháng Bảy, trong khi thời tiết đã thuận lợi trở lại nên hoạt động giao hàng ở các vùng trồng được đẩy mạnh, nhờ đó sức mua cũng tăng theo, theo các nguồn tin thị trường của Business Line.
Xem tiếp

Bản tin thị trường tháng 05/2016 Thị trường cho thấy xu hướng trái ngược nhau trong suốt tháng 5. Giá tiêu tăng tại Ấn Độ, Sri Lanka và Việt Nam, trong khi vẫn giữ ổn định ở các nước sản xuất khác. Tại Lampung, Sarawak và Bangka, giá tiêu tương đối ổn định trong suốt tháng. Mặc dù nguồn hàng có sẵn đã giảm nhưng giá hoàn toàn ổn định. Hoạt động giao dịch có thể sôi động hơn từ tháng 7, khi vụ thu hoạch hồ tiêu tại Indonesia bắt đầu.
Xem tiếp

Thị trường tiêu Ấn Độ: Giá tiêu nội địa sụt giảm liên tiếp do vấn đề chất lượng Mưa kéo dài ở hầu hết các vùng trồng tiêu chính nên số hàng được đưa ra giao dịch có độ ẩm lên tới 13,5% thậm chí còn cao hơn khiến cho mọi hoạt động hầu như chậm lại, theo nguồn tin thương mại cho biết trên Business Line.
Xem tiếp

Bản tin thị trường tháng 04/2016 Thị trường cho thấy xu hướng trái ngược nhau trong suốt tháng 4. Giá tiêu tại Ấn Độ, Sri Lanka và Việt Nam tăng trong khi giá tiêu tại các nước sản xuất khác tương đối ổn định. Tại Lampung, Sarawak và Bangka giá tương đối ổn định trong suốt tháng.
Xem tiếp

Thị trường tiêu Ấn Độ: Giá giao ngay tăng nhẹ, giá xuất khẩu ổn định Giá hạt tiêu giao ngay tiếp tục tăng nhẹ vì nông dân tiếp tục bán hàng chậm lại. Các hoạt động thương mại vẫn hạn chế do tâm lý chờ đợi nguồn cung nhập khẩu từ Việt Nam và Sri Lanka, theo các nguồn tin thị trường cho biết trên Business Line.
Xem tiếp