Cắt giảm Danh mục thuốc BVTV, tập trung giải pháp nông nghiệp bền vững

Doanh nghiệp xuất khẩu hồ tiêu kêu cứu - Ảnh 1.

Từ 25/9, Thông tư số 10/2020/TT-BNNPTNT của Bộ NN-PTNT về ban hành Danh mục thuốc bảo vệ thực vật (BVTV) được phép sử dụng, cấm sử dụng tại Việt Nam chính thức có hiệu lực.

Ùn tắc hàng hóa vận chuyển container tại các cảng ở Bắc Mỹ

Các hãng vận tải đang báo cáo một số điểm khó khăn tại các cảng ở Hoa Kỳ và Canada khi sản lượng container tăng vượt mức trước đại dịch trong khi cơ sở hạ tầng nội địa bị ảnh hưởng do thiếu nhân viên và tắc nghẽn bến cảng.

Nông nghiệp miền Trung – Tây Nguyên: Cần “cú hích” để tạo đột phá

Hội nghị Thủ tướng Chính phủ đối thoại với nông dân lần thứ 3 sẽ được tổ chức tại Đắk Lắk vào ngày 28/9 tới. Theo đánh giá, hội nghị lần này sẽ góp phần tháo gỡ những vướng mắc, rào cản trong quá trình phát triển nông nghiệp, nông thôn ở miền Trung – […]

Trai Bình Phước 18 năm “ăn ngủ” cùng cây tiêu, ước mơ chế biến hồ tiêu hữu cơ cho người Việt

Khiêm tốn thừa nhận HTX còn quá non trẻ, anh Phạm Quang Chung cho biết vẫn đang thận trọng từng bước đi để có thể góp phần vào nỗ lực nâng cao giá trị hạt tiêu, và chế biến sản phẩm hữu cơ từ hạt tiêu cho người tiêu dùng Việt.

Doanh nghiệp vẫn phải ’gánh’ thủ tục

Tung ra các gói hỗ trợ chục nghìn tỷ đồng, cơ cấu lại thời gian trả nợ, giãn thuế… nhưng với điều kiện khắt khe, không hẳn doanh nghiệp (DN) nào cũng tiếp cận được. Cộng đồng DN chỉ mong đơn giản các thủ tục hành chính để dễ đưa hàng hóa ra thị trường.