Sâm Ngọc Linh MHG: Không có chuyện “bánh vẽ” từ xa

Sâm Ngọc Linh được chứng thực là một trong những loại sâm quý hiếm và có giá trị trên toàn thế giới. Chính vì thế mà nhiều nhà đầu tư, doanh nghiệp đã đầu tư vào các mô hình trồng sâm Ngọc Linh trên Kon Tum với mục đích cung cấp nguồn sâm chất lượng, đủ cho nhu cầu của người dân trong và ngoài nước. Tuy nhiên, cũng có một vài doanh nghiệp đã tạo bánh vẽ với thương hiệu quốc bảo sâm Ngọc Linh, nhằm bán với giá cắt cổ để trục lợi bất chính.

Tại sao lại gọi sâm Ngọc Linh là quốc bảo?

Sâm Ngọc Linh hiện đang được xếp vào danh sách những loại sâm quý hiếm của Việt Nam, cần được phát triển và bảo tồn. 

Sâm Ngọc Linh – Quốc bảo của Việt Nam

Cũng theo đó, vào ngày 06/9/2018, tại Kon Tum, thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc nêu rõ: “chúng ta phát triển ngành dược liệu, ngành thực phẩm chức năng dựa trên việc phát huy các giá trị tinh hoa mà trời đất đã ban tặng cho một quốc gia có 3/4 diện tích rừng núi, nơi đã sinh ra những bậc danh y như Tuệ Tĩnh, Hải Thượng Lãn Ông. Cho nên, việc phát triển ấy vừa là lịch sử, đồng thời cũng chính là sự khẳng định bản sắc và tinh thần dân tộc trong kỷ nguyên hội nhập”.

Có thể nói, sâm Ngọc Linh không chỉ mang giá trị cho y học mà còn giúp sức khoẻ con người được cải thiện. Vùng đất Kon Tum không chỉ giàu về bản sắc văn hóa mà rất giàu về tiềm năng cây dược liệu, đặc biệt là Sâm Ngọc Linh.

Cũng chính vì thế mà giá trị của sâm Ngọc Linh được cho là khá cao. Mà lượng sâm trồng được phải mất nhiều năm để thu hoạch. Tuy nhiên, hiện thị trường lại có nhiều doanh nghiệp lợi dụng bánh vẽ với thương hiệu quốc bảo sâm Ngọc Linh nhằm trục lợi bất chính. Ảnh hưởng đến uy tín của nhiều doanh nghiệp trồng sâm chân chính. Trong số những doanh nghiệp ảnh hưởng đó phải kể đến là Công ty cổ phần Tập đoàn Mỹ Hạnh. 

Vì sao bánh vẽ với thương hiệu quốc bảo sâm Ngọc Linh xuất hiện?

Như đã nói ở trên, bánh vẽ với thương hiệu quốc bảo sâm Ngọc Linh xuất hiện do nhiều người nhìn nhận được cái lợi rất lớn khi kinh doanh nó. Nhưng lại không muốn liên kết với các nơi trồng sâm uy tín. Nhiều doanh nghiệp muốn có lợi gấp 3 gấp 4 thậm chí gấp 10 nên bán những loại sâm giả mạo sâm Ngọc Linh, đưa ra bánh vẽ với thương hiệu này. 

Lâu dần, người tiêu dùng mất lòng tin vào các doanh nghiệp buôn bán sâm Ngọc Linh chân chính. Khiến cho nhiều doanh nghiệp bị tổn thất nặng nề. 

Công Ty Cổ Phần Tập Đoàn Mỹ Hạnh nhận thấy được điều đó nên đã tiến hành thực hiện một số thông tin đính chính, công bố giấy tờ, công văn hợp lệ để đảm bảo được danh tiếng của mình, cụ thể là công bố các dự án đã và đang thực hiện nhằm giúp mọi người hiểu hơn về thương hiệu và mục tiêu mà chúng tôi đang hướng tới.

Cách giải quyết triệt để việc lợi dụng quốc bảo sâm Ngọc Linh để vụ lợi bất chính

Bánh vẽ với thương hiệu quốc bảo sâm Ngọc Linh hiện đang xuất hiện khá nhiều trên thị trường. Và cũng chưa có cách nào giải quyết triệt để được điều này. 

Tuy nhiên, chúng tôi khuyên rằng, người tiêu dùng khi muốn mua sâm Ngọc Linh ở bất cứ đâu, hãy tìm hiểu thật kỹ doanh nghiệp đó. Ngoài tìm hiểu địa chỉ thì nên tìm hiểu lịch sử phát triển mà doanh nghiệp đó có. Tránh rơi vào bẫy bánh vẽ với thương hiệu quốc bảo sâm Ngọc Linh. Khiến cho bạn có trải nghiệm không tốt với sản phẩm và có ấn tượng xấu lây sang các doanh nghiệp khác. 

Hiện Công Ty Cổ Phần Tập Đoàn Mỹ Hạnh đã kêu gọi các nhà đầu tư vào dự án MHG Farm tại huyện Kon Plông (Kon Tum). Một dự án trồng sâm Ngọc Linh ở ngoài vùng chỉ dẫn địa lý sâm Ngọc Linh.

Vườn sâm Ngọc Linh của MHG không phải là bánh vẽ

Nhằm thuyết phục nhà đầu tư đầu tư mạnh vào dự án lần này, Tập Đoàn Mỹ Hạnh đã công bố các hình ảnh của vườn sâm Ngọc Linh đã được trồng bài bản, một số hình ảnh đẹp, bắt mắt; trong đó, có một số trùng khớp với vườn sâm của của các công ty trồng sâm được tỉnh Kon Tum cấp phép trồng tại núi Ngọc Linh. Giúp tăng thêm tính thuyết phục. 

Theo ông Trần Quốc Toản: “Hiện chúng tôi làm hạ tầng đưa sâm Ngọc Linh từ Trà My về trồng và phát triển diện tích tại hợp tác xã Tuyết Sơn Kon Plông. Việc di thực, đưa sâm giống Ngọc Linh từ Quảng Nam qua Măng Đen để trồng chỉ là “bánh vẽ” của MHG với nhà đầu tư".

Chính vì thế, khi đến với Tập Đoàn Mỹ Hạnh, bạn sẽ không lo việc bị rơi vào bánh vẽ với thương hiệu quốc bảo sâm Ngọc Linh. Bởi chúng tôi có giấy tờ được cấp phép đàng hoàng, hỗ trợ trồng và bán sỉ lẻ những củ sâm chất lượng. Tận tay người tiêu dùng. 

Công ty cổ phần Tập đoàn Mỹ Hạnh (Công ty MHG) là nơi trồng sâm Ngọc Linh chất lượng – uy tín. Nói “không” với bánh vẽ, “vườn sâm ảo”

Hiện MHG là doanh nghiệp sở hữu nhiều lợi thế để có thể phát triển thành công mô hình Dự án trồng Sâm Ngọc Linh MHG.

Tập Đoàn Mỹ Hạnh có khát vọng mang lại cuộc sống giàu đẹp hơn tới những con người cùng chung niềm tin và tình yêu dành cho Sâm Ngọc Linh, MHG đưa ra các phương án Hợp tác trồng Sâm Ngọc Linh công nghệ cao dành cho các Nhà đầu tư tâm huyết với chính sách hấp dẫn.

Hình ảnh củ sâm Ngọc Linh

Hiện Công Ty Cổ Phần Tập Đoàn Mỹ Hạnh nổi bật với dự án MHG Farm – Khu Du lịch Sinh thái Măng Cành, Kon tum được đầu xây dựng tại Km 18, tỉnh lộ 676, thôn Kon Tu Ma, xã Măng Cành, huyện Kon Plông,  tỉnh Kon Tum từ năm 2019 với đăng pháp nhân Hợp Tác Nông Nghiệp Tuyết Sơn Kon Plong. Và sắp tới, trong năm 2022, sẽ mở rộng diện tích trồng sâm Ngọc Linh. Nhưng sẽ không trồng tại Măng Đen bởi nó là địa danh ngoài vùng chỉ dẫn địa lý. 

Chính vì thế, nếu doanh nghiệp nào có công bố dự án trồng sâm Ngọc Linh tại vùng Măng Đen huyện Kon Plông thì đó chỉ là bánh vẽ với thương hiệu quốc bảo sâm Ngọc Linh. Nhằm đánh lừa người tiêu dùng không thực sự hiểu về dòng sâm này.