Mỹ mở cửa các cảng bờ Tây 24/7 để giải quyết tắc nghẽn chuỗi cung ứng

xuat khau ky vong loi nguoc dong nho evfta

Hai cảng chính Long Beach và Los Angeles ở bờ Tây sẽ hoạt động ngày đêm để giải phóng hàng hóa tồn đọng kỷ lục từ Trung Quốc và châu Á, đưa hàng đến các quầy kệ đang trống rỗng ở khắp nơi trên nước Mỹ. Tin này được công bố sau cuộc hội đàm trực tuyến với nhà chức trách bang California, công đoàn, các hãng bán lẻ và hãng logistics lớn.

“Hôm nay chúng ta có một vài tin tốt. Chúng ta đang tăng nhanh việc chuyển vận hàng hóa đến các cửa hàng ở khắp nước Mỹ”, Tổng thống Joe Biden phát biểu tối 13-10.

Các kệ hàng thực phẩm, hàng tiêu dùng, may mặc, giày dép và đồ điện tử Mỹ đang trống vắng khi chuỗi cung ứng và vận tải từ Trung Quốc và Việt Nam bị đứt đoạn. Ảnh: Bloomberg

“Hàng hóa không thể tự chạy”

Theo Nikkei Asia, thỏa thuận với các tập đoàn và hãng vận chuyển lớn gồm Walmart, UPS và FedEx – vốn chiếm 40% năng lực vận chuyển tại Mỹ – nhằm tăng lượng hàng giao nhận trong đêm và các giờ cao điểm. Đây cũng là biện pháp nhằm lắp đầy các kệ hàng tại các siêu thị ở Mỹ trước kỳ nghỉ lễ Black Friday và Giáng Sinh – hai dịp mua sắm lớn nhất trong năm

Công suất mở rộng nhằm giải quyết các mối lo ngại ngày càng tăng về tình trạng thiếu hụt hàng hóa và tắt nghẽn logistics, những yếu tố góp phần tăng lạm phát trong những tháng gần đây. Xu hướng này cũng làm sụt giảm niềm tin của người tiêu dùng trong một nền kinh tế đang hồi phục từ đống đổ nát của đại dịch và cả uy tín nội các của ông Biden trong các cuộc khảo sát dư luận gần đây.

Cảng Los Angeles sẽ hoạt động hết công suất ngay cả ban đêm và cuối tuần, trong khi cảng Long Beach đang áp dụng lịch làm việc 24/7. Hai cảng này tiếp nhận đến 40% số container hàng nhập vào nước Mỹ. Trong khi đó, Công đoàn ILAU – đại diện cho nhân viên ngành kho bãi các cảng bờ Tây ở Mỹ, Hawaii và British Columbia ở Canada – cũng tuyên bố các thành viên ILAU sẵn sàng tăng ca.

“Tuyên bố hôm nay có tiềm năng trở thành yếu tố thay đổi cuộc chơi. Tôi nói ‘tiềm năng’ bởi tất cả các loại hàng hóa không có chân và tự chạy một mình”, Tổng thống Biden nói. Ông nhấn mạnh tầm quan trọng của lĩnh vực tư trong việc giao vận hàng hóa.

Các công ty sẽ nỗ lực để rút ngắn thời gian hàng lưu cảng. FedEx đang tìm cách tăng gấp đôi lượng container được giải phóng vào ban đêm bằng các bước như thay đổi đường ray giải phóng container. Chuỗi đại siêu thị Walmart tăng năng suất ban đêm thêm 50%, trong khi tập đoàn Samsung của Hàn Quốc cam kết tăng thêm 60% container bằng cách hoạt động 24/7 trong vòng ba tháng tới.

Nhà Trắng nói rằng các biện pháp này có thể giải phóng thêm 3.500 container mỗi tuần vào ban đêm. “Đối với các biện pháp ngắn hạn này, chúng tôi sẽ là những nhà môi giới, những đối tác đáng tin cậy. Những cam kết trên thật sự hiệu quả khi mỗi công ty tư nhân thuộc chuỗi cung ứng đều thực sự làm vậy”, một quan chức cấp cao Nhà Trắng phát biểu.

Tổng thống Biden dự kiến sẽ đưa ra nhiều biện pháp riêng lẻ để giải quyết tình trạng thiếu hụt chip trên thế giới.

Hàn gắn đứt gãy chuỗi ung ứng toàn cầu

Ảnh hưởng của đại dịch sẽ liên tiếp được lặp lại đối với chuỗi cung ứng tại Mỹ và các khu vực khác. Hai cảng của California thiếu nhân công trầm trọng trong suốt các đợt dịch. Chuỗi cung ứng tại Việt Nam và Mỹ – nơi sản xuất chính hàng điện tử tiêu dùng, đồ chơi, đồ gỗ và thời trang – cũng bị đứt gãy, bên cạnh việc các cảng biển bị đóng cửa trong một thời gian.

Các rối loạn này diễn ra vào lúc có sự chuyển dịch nhu cầu tiêu dùng – từ dịch vụ đến hàng hóa – đã làm tăng nhu cầu vận tải biển. Theo Liên đoàn bán lẻ quốc gia (NRF), nhập khẩu tại các cảng chính của Mỹ tăng 6,7% trong tháng 9. Khoảng 75 tàu chở container nằm chờ tại cảng Long Beach và Los Angeles, tăng gấp ba lần con số của tháng 8.

Hàng nhập khẩu vào Mỹ trong 8 tháng đầu 2021 đạt 1.850 tỉ đô la, tăng 23% – theo dữ liệu của Bộ Thương mại Mỹ. Các chuyến hàng từ nhà cung ứng chính Trung Quốc tăng 21%, thậm chí khi có mức thuế cao mà nội các trước đây của Tổng thống Donald Trump áp đối với hàng từ đại lục.

Tuy vậy, các biện pháp do Nhà Trắng và các đối tác vạch ra cũng chưa đủ để giải quyết các căng kéo của chuỗi cung ứng. Các hãng tàu biển và bán lẻ vẫn đang thiếu nhân công. Và nguy cơ của cuộc khủng hoảng năng lượng tại Trung Quốc cũng làm chậm đi tốc độ sản xuất và vận chuyển hàng hóa tại nước này.

Theo Saigontimes