Mời tham dự Hội chợ và Hội thảo doanh nghiệp tại Nam Phi tháng 6/2017

Hội chợ Quốc tế SAITEX và Hội chợ AFRICA’S BIG 7 – Nam Phi sẽ được tổ chức tại Johannesburg, Nam Phi từ ngày 25 – 27 tháng 06 năm 2017.

SAITEX là Hội chợ quốc tế đa ngành lớn nhất khu vực châu Phi được tổ chức hàng năm tại Johannesburg, Nam Phi. Năm 2016, gian hàng Việt Nam tại Hội chợ Quốc tế Saitex lần thứ 23 đã thu hút được đông đảo lượng khách tới thăm, trong đó có khoảng 200 nhà nhập khẩu tại Nam Phi và các nước trong khu vực tới tìm hiểu về chất lượng, giá cả, các thủ tục xuất khẩu của Việt Nam.

Năm 2017, Hội chợ Quốc tế Saitex lần thứ 24 dự kiến sẽ có sự tham dự của hơn 400 doanh nghiệp đến từ trên 25 quốc gia trên thế giới và thu hút khoảng 14.000 khách tham quan, chủ yếu là các nhà nhập khẩu, hệ thống siêu thị, các nhà phân phối, bán buôn, bán lẻ đến từ Nam Phi và các quốc gia trong châu lục. Bên cạnh các hoạt động triển lãm, trưng bày, Ban Tổ chức cũng triển khai nhiều hoạt động xúc tiến thương mại khác như hội thảo chuyên ngành, hội thảo doanh nghiệp B2B trong thời gian diễn ra Hội chợ.

Các mặt hàng triển lãm, trưng bày tại Hội chợ gồm có hàng tiêu dùng, đồ điện tử, điện tử gia dụng, đồ gia dụng, đồ chơi trẻ em, thiết bị chiếu sáng, thời trang, trang sức, quà tặng, thiết bị làm vườn, đồ gồ, vật liệu xây dựng, thiết bị văn phòng, dược phẩm, gốm sứ…. (tham khảo thêm tại: http://www.saitexafrica.com).

AFRICA’S BIG 7 là Hội chợ hàng năm về thực phẩm và đồ uống và thường được tổ chức song song với Saitex tại Johannesburg, Nam Phi.

Các mặt hàng triển lãm, trưng bày tại Hội chợ gồm có đồ uống (rượu bia, nước giải khát, chè, cà phê, nước hoa quả đóng hộp và đóng chai), lương thực, thực phẩm (bánh kẹo, thực phẩm đóng hộp, ngũ cốc, thủy sản, rau quả, thịt gia súc, gia cầm, sản phẩm sữa, gia vị) và các sản phẩm là thiết bị và công nghiệp trong lĩnh vực thực phẩm và đồ uống (tham khảo thêm tại: http://www.africabig7.com).

Hội thảo doanh nghiệp Việt Nam – Nam Phi 2017 tại Johannesburg và Cape Town nằm trong chuỗi hoạt động xúc tiến thương mại năm 2017 tại Nam Phi do Thương vụ Việt Nam tại Nam Phi tổ chức.

Trong thời gian diễn ra Hội chợ Saitex và Africa’s Big 7, Thương vụ Việt Nam tại Nam Phi phối hợp với Vụ Thị trường Châu Phi, Tây Á, Nam Á, Bộ Công Thương mời doanh nghiệp Việt Nam tham gia gian hàng Việt Nam tại Hội chợ do Thương vụ Việt Nam tại Nam Phi tổ chức. Bên cạnh các hoạt động trưng bày, triển lãm tại Hội chợ, Thương vụ Việt Nam tại Nam Phi phối hợp với Phòng Thương mại và Công nghiệp Johannesburg và Cơ quan Xúc tiến thương mại, du lịch và đầu tư tỉnh Western Cape và Cape Town tổ chức Hội thảo doanh nghiệp Việt Nam – Nam Phi tại Johannesburg và Cape Town.

Hội thảo sẽ giúp các doanh nghiệp hai nước có cái nhìn tổng quát hơn về thị trường Việt Nam và Nam Phi và các tiềm năng cũng như khó khăn, thuận lợi trong hợp tác thương mại và công nghiệp giữa hai nước. Bên cạnh đó, các doanh nghiệp sẽ có cơ hội trực tiếp trao đổi thông tin, giới thiệu sản phẩm, tìm kiếm cơ hội kinh doanh… Một số lĩnh vực mặt hàng trọng tâm gồm thực phẩm chế biến, dệt may, khoáng sản, nông, lâm, thủy sản, cơ khí, hàng tiêu dùng,…

Doanh nghiệp quan tâm có thể liên hệ:

1. Thương vụ Việt Nam tại Nam Phi (để đăng ký tham gia)

Ông Đào Mạnh Đức – Phụ trách Thương vụ:

+ Điện thoại: (+27) 0762841318

+ Email: za@moit.gov.vn / daomanhduc@gmail.com

Hoặc

2. Vụ Thị trường Châu Phi, Tây Á, Nam Á, Bộ Công Thương (để được hỗ trợ)

Chị Nguyễn Minh Phương – Phó Trưởng phòng Châu Phi

+ Địa chỉ: Bộ Công Thương, 54 Hai Bà Trưng, quận Hoàn Kiếm, Hà Nội

+ Điện thoại: (+84) 090 417 2942

+ Email: Phuongnmi@moit.gov.vn