Malaysia đang nỗ lực phát triển ngành hồ tiêu

Malaysia hiện đang xây dựng các chiến lược khác nhau, bao gồm xác định các sản phẩm đầu ra tiềm năng nhằm nỗ lực nâng cao sự phát triển của ngành tiêu nước này.

Theo số liệu từ Trung tâm Thương mại quốc tế (ITC), xuất khẩu hạt tiêu của Malaysia trong 6 tháng đầu năm đạt 3.598 tấn, trị giá 15,27 triệu USD, giảm nhẹ 0,8% về lượng nhưng tăng 23,1% về trị giá so với cùng kỳ năm 2020.

Những thị trường xuất khẩu hạt tiêu lớn nhất của Malaysia là Nhật Bản chiếm 41% thị phần, Trung Quốc chiếm 12,6%, Đài Loan chiếm 9,1%,…

Hiện nay, Malaysia đang xây dựng các chiến lược khác nhau, bao gồm xác định các sản phẩm đầu ra tiềm năng nhằm nỗ lực nâng cao sự phát triển của ngành tiêu nước này.

Trả lời báo chí trong nước, Bộ trưởng Phát triển Nông thôn Indonesia, Datuk Zuraida Kamaruddin, cho biết, đây là yếu tố rất quan trọng để giúp Malaysia, nước hiện đang nằm trong nhóm sản xuất hồ tiêu hàng đầu thế giới sau Việt Nam, Indonesia và Ấn Độ, tiếp tục nâng cao chất lượng sản phẩm để duy trì khả năng cạnh tranh của mình.

Theo đó, Malaysia sẽ xem xét những sản phẩm có thể tạo ra doanh thu cao. Ngoài ra, xây dựng thương hiệu sản phẩm cũng rất quan trọng để Malaysia có thể khẳng định thương hiệu của hạt tiêu Malaysia trong việc sản xuất các sản phẩm cao cấp.

Giá trị xuất khẩu tiêu trắng Malaysia đã tăng lên hơn 60 triệu RM trong 6 tháng đầu năm nay so với 40 triệu RM của năm ngoái. Sự gia tăng này là do sản lượng tiêu giảm nhưng thay vào đó nó mang lại lợi ích kinh tế cho người trồng tiêu nước này.

Theo VietnamBiz