Lần đầu tiên người Việt Nam giữ vai trò Giám đốc Điều hành Hiệp hội Hồ tiêu Quốc tế (IPC)

Theo đó bà Hoàng Thị Liên sẽ chính thức nhận nhiệm vụ từ ngày 15/1/2017 thay Ông Gunaratne WDL (người Sri Lanka) đã làm Giám đốc Điều hành IPC 3 năm, từ 2014 tới 2016.

Việt Nam tham gia Hiệp hội Hồ tiêu Quốc tế từ 2005, từ đó đến nay các Giám đốc Điều hành đều là các ứng viên đến từ các nước khác như Indonesia, Ấn Độ, Sri Lanka v.v. Đây là lần đầu tiên Việt Nam có đề cử và đã được chấp thuận.

Bà Hoàng Thị Liên năm nay 42 tuổi, là Thạc sĩ chuyên ngành Kinh tế Phát triển, Trường Đại học London (Vương quốc Anh), là người có nhiều kinh nghiệm trong thương mại quốc tế. Trước khi là Cục trưởng Cục CS Thương mại Đa biên/Bộ Công Thương, bà Hoàng Thị Liên có 6 năm là Bí thư Thứ nhất Đại sứ quán Việt Nam tại Malaysia, Trước đó bà là Trưởng phòng Đông Nam Á của Cục CSTMĐB/ Bộ Công Thương do vậy chắc chắn trên cương vị mới là Giám đốc ĐH IPC, bà Hoàng Thị Liên sẽ có nhiều kinh nghiệm trong vận hành bộ máy hoạt động của một Tổ chức ngành hàng mang tính kết nối quốc tế cao là IPC.

Việc bà Hoàng Thị Liên là đại diện cho Việt Nam là GĐ ĐH IPC cũng là vinh dự, là trách nhiệm, đáp ứng mong mỏi của ngành Hồ tiêu Việt Nam bởi nhiều năm nay Việt Nam luôn giữ vai trò dẫn đầu thế giới về sản xuất và xuất khẩu hồ tiêu.

Ngành Hồ tiêu VN chúc bà Hoàng Thị Liên hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao ./.

VPA