Hội nghị Thường niên và Triển lãm ASTA 2017

09/02/2017 4:30:31 CH

Từ 24 – đến 26 tháng 4/2017 tại TP.Austin, Thủ phủ Bang Texas – Hoa Kỳ sẽ diễn ra Hội nghị ASTA.

Hội nghị thường niên ASTA của Hoa kỳ hàng năm là hoạt động thương mại có uy tín của các nhà sản xuất, chế biến, thương mại gia vị của Mỹ, do vậy tham gia HN này không chỉ có các nhà nhập khẩu gia vị Mỹ mà còn là nơi rất nhiều tổ chức, cá nhân có liên quan tới mặt hàng thực phẩm này đều muốn có mặt để tìm cơ hội củng cố, phát triển hoạt động của mình trên thị trường Hoa Kỳ. 

Các DN hội viên Hiệp hội Hồ tiêu VN nếu quan tâm đề nghị xem Chương trình và liên hệ với Việt Anh – ĐT: 08 3823.7288 - 0909 92.96.91 Văn phòng VPA để làm rõ chi tiết việc tiến hành thủ tục tham dự. Thời gian nhận đăng ký: từ nay tới hết ngày 20/2/2017.

Thông tin chương trình

* Chủ nhật, 23 tháng 4, 2017

- Từ  1:00 pm -5:00 pm

Hội thảo tiền hội nghị: Các chất gây dị ứng và Chuỗi cung ứng  gia vị 

Hội thảo sẽ trình bày các cách nhìn khác nhau về vấn đề các chất gây dị ứng. Một nhà cung ứng gia vị sẽ cho biết chi tiết các bước họ sẽ thực hiện để xác định sự liên quan về vấn đề nhiễm bẩn chéo và một công ty của Mỹ sẽ phác thảo chuỗi của chương trình quản lý. Tổ chức FARRP sẽ cập nhật những số liệu  nghiên cứu mới nhất về chất dị ứng và Tổ chức FARE sẽ trình bày các nghiên cứu họ đã thực hiện việc xác định ngưỡng và nhãn đề phòng. HT cho phép thảo luận với tất cả các khách tham gia trình bày về cách giải quyết vấn đề liên quan trong chuỗi cung ứng gia vị. 

- Từ  6:00 pm – 6:30 pm
Tiếp đón lần đầu

Ban giám đốc ASTA và Hội đồng thành viên tổ chức một buổi tiếp đón cho các khách lần đầu tham dự hội nghị để tìm hiểu về ASTA. Sự kiện này chỉ dành cho khách được mời.

- Từ 6:30pm  – 8:00 pm
Tiếp đón chào mừng

Sảnh triển lãm ASTA là cơ hội cho tất các các nhà triển lãm và nhà cung cấp giới thiệu sản phẩm của họ và các dịch vụ đến các nhà ra quyết định chính của ngành. 

* Thứ 2, 24 tháng 4 2017.

Phiên tổng thể
Giới thiệu một loạt các chủ đề từ kinh doanh trong các nền văn hóa khác nhau trên thế giới cho đến làm thế nào để làm thức ăn trở nên hợp thời. 

Sau đó, chương trình sẽ giới thiệu một số vụ vi phạm lớn đã diễn ra gần đây và các trách nhiệm pháp lý mà các công ty phải đối mặt trong bối cảnh các quy định an toàn thực phẩm mới của nhiều nước mới ban hành. Sau đó, sẽ là một số trình bày tập trung vào việc làm rõ các tổ chức có thể xác định được với các tác nhân giảm mầm bệnh, bao gồm cả nội dung chi tiết làm sao để các thành viên ASTA có thể xác định được mà không tốn chi phí;

9:00 am – 9:15 am
Diễn văn chào mừng

Mr. Vinayak Narain, Chủ tịch ASTA và Mr. Gaspare Colletti, Chủ trì Chương trình hội nghị thường niên

9:15 am – 10:00 am
Báo cáo chính – Văn hóa gia vị

Mr. Karen Cvitkivich, Tác giả
Trình bày về tầm quan trọng của kiến thức văn hoá trong kinh doanh toàn cầu bởi không biết làm thế nào để giải mã các nền văn hóa khác nhau sẽ dễ rơi vào bẫy-văn hóa, kinh doanh dễ bị kém hiệu quả, các nhóm không thể làm việc với nhau và những giao dịch thất bại.

Bài trình bày sẽ trình bày cách quản lý xuyên văn hóa, giải mã mọi người suy nghĩ, lãnh đạo, khi làm việc trong một môi trường quốc tế, và phát triển các chiến lược để quản lý những khác biệt này một cách hiệu quả. BC cũng nêu lên những kỹ năng thiết lập để giúp các nhóm đa văn hóa phối hợp có hiệu quả với nhau. Phần thảo luận sẽ tập trung vấn đề tại sao một phương pháp thành công trong một môi trường văn hóa này có thể là thảm họa trong một môi trường khác.

HT khuyến khích sự tương tác và thảo luận, sử dụng các bài tập, đa phương tiện để mang lại các khung khái niệm mang thông điệp là sự rập khuôn là nguy hiểm và nhấn mạnh rằng bỏ qua những khác biệt văn hóa có thể sẽ dẫn đến thất bại về thương mại. 

10:30 am – 11:15 am
ILSI Bắc Mỹ hỗ trợ nghiên cứu về giảm Salmonella trên gia vị
Delia Murphy, ILSI Bắc Mỹ
Nancy Rogers Bontempo, Tiến Sĩ, Cơ quan An toàn thực phẩm quốc tế Mondelez

Báo cáo trình bày kết quả của hai dự án nghiên cứu là "Sự tương quan của vi khuẩn thay thế với Salmonella nhằm xác định quá trình giảm mầm bệnh trên gia vị / thảo mộc" và “ Phương thức làm mất hoạt tính của khuẩn Salmonella trên tiêu đen hạt và hạt thị là".

11:15 am – Trưa
Chủ đề nóng
2:00 2:45 pm 

Cách tránh bị trách nhiệm hình sự đối với FDA và DOJ đối với những sai sót về Tn toàn thực phẩm
Shawn Stevens, Food Industry Counsel LLC

FDA hiện tại đang sử dụng các bằng chứng thu được từ việc thanh tra thường lệ các cơ sở thực phẩm để truy tố các công ty thực phẩm vì vi phạm an toàn. Phiên này sẽ giúp hiểu thêm về các chính sách mới do FDA và Cơ quan Tư pháp ( DOJ) ban hành để đưa các bằng chứng buộc tội các công ty thực phẩm, chuyên gia và quản lý chất lượng an toàn thực phẩm qua đó giúp tăng cường và bảo vệ khỏi mức trách nhiệm pháp lý cao nhất đối với cá nhân và tổ chức.

2:45 pm – 3:30pm
Xu hướng thực phẩm ảnh hưởng đến cách chúng ta ăn và thế giới
David Sax, Tác giả

Trong bối cảnh kêt nối toàn cầu hiện nay, xu hướng ẩm thực đang bùng nổ nhanh hơn, phát triển nhanh hơn và có sự ảnh hưởng lớn hơn trước kia. David Sax sẽ trình bày kết quả NC về các xu hướng này bắt đầu từ đâu? phát triển như thế nào? và chúng đã ảnh hưởng gì đến tiếp thị, kinh doanh và người tiêu dung? Từ đó lý giải tại sao một vài thực phẩm trở nên thông dụng trong khác các thực phẩm lại không và cho thấy sức mạnh của hành vi người tiêu dung ở đâu.

Từ sự ảnh hưởng của mạng xã hội trong thực phẩm đến xu hướng thế giới đang thay đổi, Sax mở ra cách nhìn đối với ảnh hưởng thương mại và văn hóa trong bữa ăn hàng ngày.

3:30 pm – 5:00 pm 
Một số bài trình bày khác (có thể có Báo cáo của Ô. Đỗ Hà Nam – Chủ tịch Hiệp hội Hồ tiêu Việt Nam) 

6:00 pm – 7:00 pm
Tham dự triển lãm

Các nhà triển lãm tại HN ASTA sẽ tổ chức một buổi tiếp đón tại sảnh triển lãm. Mỗi khách tham dự sẽ được nhận một vé thức uống tại buổi tiếp đón. Một quầy bar cũng sẵn sàng phục vụ.

Thứ 3, 25 tháng 4, 2017
9:00 am – 10:15 am

Họp thương mại (chỉ viên Hội viên ASTA  tham dự)
Phiên họp thông tin cho các hội viên về những việc đã làm trong năm 2016 và kế hoạch cho thơi gian tới đồng thời giới thiệu Chủu tịch mới của ASTA 2017 là Ngài David Lessens

11:00 am – trưa
Mr. Larry Lichter trình bày Các quan điểm của khách hàng 

2:00 pm – 2:25 pm
Báo cáo tình hình vụ mùa các loại gia vị, thảo dược và các loại hạt
Sayid Gundem, Kutas

2:25 pm – 3:10 pm
Báo cáo vụ mùa tỏi và hành tây
Tỏi và hành tay Mỹ - Karen DeFranchi, Olam
Tỏi Trung Quốc – Geraldine Zhu, China Spice

3:10 pm – 3:35 pm
Báo cáo vụ mùa ớt đỏ
Ớt cựa gà – Guillermo Molina, Ramon Sabater
Ớt khác  – Felipe Aguilar, Sensient Natural Ingredients

3:35 pm – 4:00 pm
Báo cáo vụ mùa tiêu đen
Jasvinder Singh Sethi, NAMGRO

7:00 pm – 11:00 pm 
Dự tiệc tại Quảng trường Brush 
Quảng trường lịch sử tọa lạc ngay bên kia đường từ khách sạn. Khách tham dự sẽ được khuyến khích mang những đôi giày cao cổ và giao lưu gặp gỡ.
 
* Thứ 4, 26/4/ 2017

9:00 am – 2:00 pm
Giải Golf 2017 

Tham gia ASTA tại Austin, khách tham dự sẽ còn được biết đến TP Austin thủ phủ của bang Texas, còn được gọi là thủ đô âm nhạc của thế giới. Austin có hơn 250 tụ điểm nhạc sống. Thành phố có cảnh nhà hàng sôi động với bữa tối tuyệt vời, một loạt các nhà hàng điện tử và một số các món nướng ngon nhất trong các tiểu bang. Bạn cũng sẽ tìm thấy hơn 1.000 xe thực phẩm và rơ móc kéo phục vụ tất cả mọi thứ từ tôm hùm cuộn đến bánh thịt chiên.

Tham gia vào đám đông hướng ra sông mỗi buổi tối trong mùa dơi giữa tháng ba, có thể có cơ hội xem đám mây hơn 1 triệu con dơi ăn côn trùng. Và chắc chắn bạn sẽ tìm thấy những đôi giày cao bồi hoàn hảo ở Austin. Khẩu hiệu chính thức của thành phố là "giữ Austin khác biệt" sẽ luôn hấp dẫn khách tới TP.

VPA