Điều lệ Hiệp hội Hồ tiêu Việt Nam 1.1 Hiệp hội hồ tiêu Việt nam (dưới đây gọi tắt là Hiệp hội) là tổ chức phi Chính phủ được thành lập theo nguyên tắc tự nhiên, quản lý dân chủ và cùng có lợi giữa các thành viên, được sự bảo hộ của Nhà nước thông qua các chủ trương và cơ chế chính sách.
Xem tiếp

Điều lệ Hiệp hội 1.1 Hiệp hội hồ tiêu Việt nam (dưới đây gọi tắt là Hiệp hội) là tổ chức phi Chính phủ được thành lập theo nguyên tắc tự nhiên, quản lý dân chủ và cùng có lợi giữa các thành viên, được sự bảo hộ của Nhà nước thông qua các chủ trương và cơ chế chính sách.
Xem tiếp

Xuất khẩu hồ tiêu: Bài học về bình ổn thị trường. Cà phê robusta, nhân hạt điều, cao su, gạo và hồ tiêu là những mặt hàng nông sản xuất khẩu mà Việt Nam đang ở mức nhất, nhì thế giới. Về lý thuyết, khi hàng hóa xuất khẩu chiếm tỉ lệ áp đảo thì sẽ làm chủ thị trường và giá. Nhưng thực tế, để chủ động điều tiết thị trường xuất khẩu, qua đó giữ giá không bị biến động xuống dưới giá thành… thì chỉ mới có mặt hàng hồ tiêu làm được điều này.
Xem tiếp

XUẤT KHẨU HỒ TIÊU NĂM 2014 NHÌN LẠI & HƯỚNG TỚI NĂM 2015 Năm 2014 ngành Hồ tiêu Việt Nam đã nỗ lực vượt qua nhiều khó khăn thách thức và đạt được kết quả lớn cả về sản xuất và thương mại. Sản lượng thu hoạch, khối lượng xuất khẩu, tổng kim ngạch và giá bán sản phẩm đều đạt mức kỷ lục cao nhất từ trước tới nay: Sản lượng thu hoạch theo Bộ NN & PTNT đạt 125.000 tấn. Khối lượng xuất khẩu theo TCHH đạt 156.396 tấn, tăng 16,38% so 2013. Kim ngạch đạt 1,210 tỷ USD, tăng 34,72% so với 2013. Giá xuất khẩu bình quân: Tiêu đen đạt trên 7.399 USD/tấn, tiêu trắng...
Xem tiếp

Thư của Bộ trưởng Bộ Công thương chúc mừng Hiệp hội Hồ tiêu VN kỷ niệm 10 năm thành lập (2001-2011)
Nhân dịp kỷ niệm 10 năm thành lập Hiệp hội Hồ tiêu Việt Nam (2001 - 2012), thay mặt các đồng chí Lãnh đạo Bộ Công Thương, tôi xin gửi tới Hiệp hội Hồ tiêu Việt Nam và các đồng chí trong BCH Hiệp hội lời chúc mừng nhiệt liệt nhất.

Xem tiếp