Giá tiêu hôm nay 22/8/2021: Thị trường ghi nhận xu hướng đi xuống trong tuần qua

Giá tiêu hôm nay (22/8) dao động trong khoảng 75.000 – 79.000 đồng/kg. Trong 6 ngày qua, thị trường hồ tiêu nhìn chung có xu hướng đi xuống, các tỉnh thành ghi nhận mức giảm từ 500 đồng/kg đến 1.000 đồng/kg.

Cập nhật giá tiêu trong nước

Giá tiêu tuần này biến động trái chiều, trong đó có vài ngày đi ngang, song nhìn chung giá thu mua toàn tuần có xu hướng giảm.

Theo đó, hai tỉnh Đồng Nai và Gia Lai hiện giao dịch với mức tương ứng là 75.000 đồng/kg và 75.500 đồng/kg, lần lượt giảm 1.000 đồng/kg và 500 đồng/kg.

Sau khi được điều chỉnh giảm 500 đồng/kg, giá thu mua tại hai tỉnh Đắk Lắk và Đắk Nông hiện ở chung mức 77.000 đồng/kg.

Riêng hai tỉnh Bình Phước và Bà Rịa – Vũng Tàu lần lượt ổn định tại mức 78.000 đồng/kg và 79.000 đồng/kg, không ghi nhận thay đổi về giá so với đầu tuần.

Giá tiêu hôm nay 22/8: Thị trường ghi nhận xu hướng đi xuống trong tuần qua - Ảnh 1.

Biến động giá tiêu trong tuần qua. Đơn vị: đồng/kg. Tổng hợp: Thảo Vy

Cập nhật thông tin hồ tiêu thế giới

Do tình trạng mất mùa, giá tiêu đen của Malaysia hiện tại đã tăng gấp đôi so với mức giá mà thị trường chứng kiến vào tháng 12 năm ngoái.

Ông William SC Yii, Giám đốc Công ty Nguong Aik Sdn Bhd, nhà xuất khẩu tiêu hàng đầu Sarawak có trụ sở tại Kuching, cho biết: “Cả giá tiêu đen và tiêu trắng đều có xu hướng tăng kể từ quý IV năm 2020. Đà tăng giá dự kiến sẽ tiếp tục diễn ra trong thời gian tới”.

Ông nhận định rằng, sản lượng tiêu trong nước đã giảm đáng kể do nhiều nông dân buộc phải tuân theo lệnh kiểm soát di chuyển của chính quyền địa phương trong bối cảnh đại dịch COVID-19 diễn biến phức tạp.

Tại những khu vực bị phong tỏa và áp dụng lệnh kiểm soát di chuyển, nông dân không thể đến vườn tiêu của mình hoặc dành ít thời gian hơn trước cho việc chăm sóc cây trồng.

Bên cạnh đó, sản lượng và năng suất hồ tiêu của Malaysia cũng bị ảnh hưởng do việc sự yếu kém trong việc duy trì trang trại trong vài năm qua khi giá tiêu xuống thấp. Đồng thời, nông dân cũng có xu hướng cắt giảm việc sử dụng phân bón và hóa chất.

Trước những bất cập trước mắt, ông William SC Yii dự đoán rằng, năm 2021 sẽ là một năm thất bại của ngành hồ tiêu Malaysia, The Star đưa tin.

Theo VietnamBiz