Giá tiêu hôm nay 19/5/2020: Giá tiêu đứng yên đầu tuần

Giá tiêu hôm nay 19/5, đầu tuần giá tiêu chưa có nhiều thay đổi đầu tuần, theo các chuyên gia giá tiêu tăng mạnh do nhu cầu thị trường Trung Quốc tăng.

Giá tiêu hôm nay 19/5, đầu tuần giá tiêu chưa có nhiều thay đổi đầu tuần, theo các chuyên gia giá tiêu tăng mạnh do nhu cầu thị trường Trung Quốc tăng.

Giá tiêu hôm nay 19/5, đầu tuần giá tiêu chưa có nhiều thay đổi đầu tuần, theo các chuyên gia giá tiêu tăng mạnh do nhu cầu thị trường Trung Quốc tăng.

Giá tiêu hôm nay 19/5, đầu tuần giá tiêu chưa có nhiều thay đổi đầu tuần, theo các chuyên gia giá tiêu tăng mạnh do nhu cầu thị trường Trung Quốc tăng

Giá tiêu hôm nay 19/5

Cập nhật giá tiêu hôm nay 19/5 giữa đà đi ngang tại hầu hết các địa phương vùng trồng tiêu trọng điểm Tây Nguyên và miền Nam. Giá tiêu thế  giới không đổi.

Đầu giờ sáng nay (19/5), giá tiêu Tây Nguyên, miền Nam đi ngang sau phiên tăng mạnh trước đó. Giá tiêu thế giới tiếp tục giảm.

Giá tiêu hôm nay mức giá cao nhất ở ngưỡng 43.000 đồng/kg được ghi nhận ở Bà Rịa – Vũng Tàu, thấp nhất  40.000 đồng  tại  Gia Lai

Cụ thể, giá tiêu tại Đắk Nông (Gia Nghĩa) và Đắk Lắk (Ea H’leo) giao dịch ở mức 41.000đồng/kg.

Giá tiêu tại các tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu tăng cao lên ngưỡng 42.500 đồng/kg.

Giá tiêu tại Bình Phước được thu mua ở mức  42.000 đồng/kg.

Riêng, giá tiêu tại Đồng Nai sau nhiều ngày tăng đang bán ở ngưỡng 41.000đồng/kg.

Giá tiêu tại Gia Lai có giá ở mức 40.000 đồng/kg. Đây vẫn là mức giá thấp nhất tại các tỉnh Tây Nguyên và miền Nam.

Đây vẫn là mức giá thấp nhất tại các tỉnh Tây Nguyên và miền Nam. Trong bối cảnh dịch COVID-19 diễn biến phức tạp, xuất khẩu chậm lại, hạt tiêu Việt Nam cần nâng cấp khâu chế biến để nâng cao giá trị sản phẩm, đồng thời nâng cao khả năng cạnh tranh trên thị trường thế giới trong thời gian tới.

Giá tiêu thế giới

Chốt tuần giá tiêu thế giới giao ngay tại sàn Kochi (Ấn Độ) giảm tiếp 100Rupi/tạ, tương đương 0,30%, về mức 32.800 Rupi/tạ. Giá tiêu giao tháng 5/2020 không đổi, ở mức 32.530 Rupi/tạ. Giá hạt tiêu trên (sàn SMX – Singapore) tháng 9 vẫn ổn định ở mức 6.500 USD/tấn.

4 tháng đầu năm nay, theo Bộ NN&PTTN, xuất khẩu hồ tiêu của Việt Nam đạt 117nghìn tấn và 249 triệu USD, tăng 8,3% về khối lượng nhưng giảm 12% về giá trị so với cùng kỳ năm 2019.

5 thị trường xuất khẩu tiêu lớn nhất của Việt Nam trong 3 tháng đầu năm lần lượt là Hoa Kỳ, Ấn Độ, Myanma, Pakistan và Đức với 39,2% thị phần.

Trên thị trường thế giới, giá tiêu trong tháng 4 biến động không đồng nhất giữa các thị trường.

Theo Hiệp hội Hồ tiêu Việt Nam (VPA), khu vực Tây Nguyên và miền Nam đang vào vụ thu hoạch, nhưng giá bán tiêu vẫn có xu hướng tăng trong thời gian gần đây. Dù vậy, mức giá hiện tại vẫn rất thấp so với những năm trước.

Ông Nguyễn Nam Hải, Chủ tịch VPA, Tổng giám đốc công ty Cổ phần Giám định cà phê và hàng hóa xuất nhập khẩu cho biết, trong hai tuần qua, giá tiêu tăng mạnh từ 2.000 đến 3.000 đồng/kg là do nhu cầu đến từ các nước châu Á.

“Các tỉnh Tây Nguyên đang thu hoạch rộ giá bán tiêu được 42.000 đồng/kg đã là ổn định và có lời cho người trồng tiêu rồi. Trong các loại nông sản chỉ có mặt hàng tiêu là tăng đã tạo thuận lợi cho người nông dân khi vào mùa thu hoạch rộ. Chúng ta ước giá cao hơn cũng khó trong tình hình cung cầu như hiện nay”, ông Hải nói.

Xét về tổng thể, nguồn cung tiêu thế giới vẫn là dư so với cầu, nhưng tùy từng thời điểm giá tiêu có thể tăng. Ví dụ: Brazil đã bán hết lượng tiêu trong nước và nhu cầu châu Á có thể tăng, nhưng chỉ tăng ở mức độ vì nguồn cung trên thế giới còn rất nhiều.

Theo TTVN