Giá Hồ tiêu hôm nay (6/6)

Giá tiêu hôm nay vẫn dao động xung quanh đáy của nhiều năm trở lại đây, khoảng 56.000 – 58.000 đồng/kg, với mức giá phổ biến vẫn là 57.000 đồng/kg.

Giá tiêu thấp chủ yếu vì nguồn cung từ vụ thu hoạch vẫn còn nhiều trong khi nhu cầu không lớn. Cựu Chủ tịch Hiệp hội Hồ tiêu Việt Nam cho hay, vì chất lượng hồ tiêu Việt Nam không đáp ứng được yêu cầu của các thị trường khó tính nên nhu cầu không lớn.

gia ca phe hom nay 66 tiep tuc giam nhe tai mot so noi
Nguồn: tintaynguyen.com

Cập nhật giá cà phê

Giá cà phê hôm nay tiếp tục giảm 100 đồng tại huyện Cư M’gar, Ea H’leo và la Grai. Những huyện còn lại đều báo giá cà phê không đổi so với hôm qua. Hiện giá cà phê Tây Nguyên đang dao động trong khoảng 35.300 – 36.000 đồng/kg, với mức giá phổ biến là 36.000 đồng/kg.

gia ca phe hom nay 66 tiep tuc giam nhe tai mot so noi
Nguồn: tintaynguyen.com

Trên thị trường thế giới, giá cà phê trực tuyến tại New York và London diễn biến trái chiều. Trong đó, giá robusta giao tháng 7 phục hồi, tăng 0,11% lên 1.747 USD/tấn. Ngược lại, giá arabica giao trong cùng kỳ tiếp tục giảm khá mạnh 1,69% về 1,1945 USD/pound. Việc giá arabica mất ngưỡng hỗ trợ 1,2 USD/pound có thể sẽ tạo ra nhiều áp lực giảm cho thị trường cà phê trong thời gian tới.

Giá robusta khởi sắc hơn sau khi có thông tin Brazil đang chuẩn bị mua robusta để đáp ứng nhu cầu nội địa. Lý do là các vùng trồng loại cà phê này tại Brazil đang khô hạn, sản lượng robusta thu hoạch về có thể không đủ cho tiêu thụ trong nước. Phần lớn vùng trồng arabica ở Brazil cũng khô hạn và dự báo sẽ không có mưa trong những ngày tới.

Hiện tại, Brazil đang bắt đầu vào vụ thu hoạch cà phê. Mặc dù hoạt động xuất khẩu của nước này bị đình trệ vì cuộc đình công của công nhân lái xe tải nhưng các bạn hàng dường như không có ý định tìm nguồn cung thay thế.

Cập nhật giá cao su

Hai sàn cao su lớn tại châu Á diễn biến trái chiều trong phiên sáng nay, trong đó sàn TOCOM phục hồi từ mức thấp nhất hơn một tháng.

Vào lúc 10h07 (giờ Việt Nam), giá cao su giao tháng 11 trên sàn TOCOM (Nhật Bản) tăng nhẹ lên 188,1 yen/kg. Ngược lại, giá hợp đồng giao tháng 9 trên sàn SHFE (Trung Quốc) tiếp tục giảm về 11.595 nhân dân tệ/tấn.

Tại thị trường trong nước, giá cao su SVR giao tháng 7 giảm theo sàn TOCOM và SHFE trong ngày hôm qua.

gia ca phe hom nay 66 tiep tuc giam nhe tai mot so noi
Nguồn: thitruongcaosu.net

Thị trường cao su châu Á chịu áp lực giảm vì tâm lý lo ngại nhu cầu tiêu thụ lốp xe tại Nhật Bản giảm trong bối cảnh Tổng thống Donald Trump đe dọa áp thuế đối với ô tô nhập khẩu, chuyên gia phân tích hàng hóa Toshitaka Tazawa tại Công ty môi giới Fujitomi cho biết.

Thuế cao có thể sẽ ảnh hưởng mạnh tới các hãng sản xuất ô tô tại châu Á như Toyota Motor, Nissan Motor, Honda Motor và Hyundai Motor. Những hãng xe này đều xem Mỹ là thị trường tiêu thụ chính.

“Giới đầu tư cũng lo ngại rằng Malaysia sẽ tăng cường xuất khẩu cao su trong bối cảnh đồng nội tệ liên tiếp giảm gần đây. Khi đó, sẽ rất khó để Malaysia hợp tác với các nước sản xuất khác để đưa giá cao su phục hồi,” ông Tazawa cho biết thêm.

Theo VietnamBiz