Giá cà phê hôm nay (4/3) ghi nhận tuần tăng nhẹ dù giảm tới 4 ngày

gia ca phe hom nay 43 ghi nhan tuan tang nhe du giam toi 4 ngay

Trên thị trường nông sản, giá cà phê tuần qua đã giảm 4 ngày nhưng vẫn tăng nhẹ so với cuối tuần trước; trong khi đó, giá hồ tiêu tại các tỉnh phía Nam lại liên tục giảm sâu.

Diễn biến giá cà phê tuần qua

Giá cà phê nguyên liệu mở đầu tuần này bằng một ngày tăng nhẹ trước khi giảm liên tiếp trong ba ngày sau đó với biên độ dao động khá nhỏ. Giá trong những ngày đầu tuần chỉ loanh quanh trong ngưỡng 36.000 đồng/kg.

Tuy nhiên, đến ngày 2/3, giá bất ngờ tăng vọt lên lại ngưỡng 37.000 đồng/kg nhờ giá robusta trên thị trường thế giới tăng hơn 2%. Đến ngày cuối tuần, giá “hạ nhiệt” khi giảm khoảng 300 đồng/kg, kéo giá cà phê Tây Nguyên về khoảng 36.500 – 36.900 đồng/kg.

gia ca phe hom nay 43 ghi nhan tuan tang nhe du giam toi 4 ngay
Diễn biến giá cà phê nguyên liệu tuần qua

Mặc dù giảm tới 4 trong 6 ngày của tuần qua nhưng giá cà phê tính đến thời điểm hiện tại vẫn cao hơn 100 – 200 đồng/kg so với cuối tuần trước.

Nhận định về giá cà phê tháng 2, Bộ Nông nghiệp cho rằng giá biến động khá mạnh theo xu hướng thế giới, ghi nhận tăng vào tuần đầu tiên của tháng khi sức bán ra giảm khá mạnh vì nông dân và các thương nhân nội địa không muốn bán ra ở mức giá khi đó. Xuất khẩu cà phê trong tháng trước theo đó giảm 15,6% so với tháng 1.

Diễn biến giá hồ tiêu tuần qua

Thị trường hồ tiêu tuần qua không có gì đột biến và vẫn giữ xu hướng giảm sâu. So với cuối tuần trước, giá hồ tiêu hiện nay thấp hơn khoảng 1.000 – 3.000 đồng/kg, dao động trong khoảng 61.000 – 63.000 đồng/kg.

gia ca phe hom nay 43 ghi nhan tuan tang nhe du giam toi 4 ngay
Diễn biến giá hồ tiêu nguyên liệu tuần qua

Giá hồ tiêu giữ xu hướng giảm dù có một số lo ngại về nguồn cung. Hiện tại, một số khu vực ở Tây Nguyên đang vào vụ thu hoạch hồ tiêu nhưng theo ghi nhận của PV, người dân tại thủ phủ hồ tiêu Gia Lai đang điêu đứng vì nhiều diện tích bị chết trắng ngay trong kỳ thu hoạch chủ yếu vì dịch bệnh.

Trong khi đó, hồ tiêu Việt Nam cũng được cho là sẽ gặp khó tại thị trường Ấn Độ khi nông dân trồng tiêu tại nước này liên tục kêu gọi chính phủ đặt ra rào cản thương mại đối với mặt hàng hồ tiêu nhập khẩu. Giá hồ tiêu tại Ấn Độ hiện đang trên đà giảm sâu vì thị trường tràn ngập hồ tiêu giá rẻ được cho là có nguồn gốc từ Việt Nam.

Thanh Tùng

Theo Kinh tế & Tiêu dùng