Giá cà phê hôm nay (10/3) phục hồi, lên sát mức cao nhất gần 4 tháng

gia nong san hom nay 9/3: vua het 8/3, gia ca phe da giam sau, gia tieu it bien dong hinh anh 2

Trên thị trường nông sản hôm nay (10/3), giá cà phê nguyên liệu ở Tây Nguyên đồng loạt phục hồi về lại ngưỡng 37.000 đồng/kg; giá hồ tiêu không đổi so với hôm qua,…

Trên thị trường nông sản hôm nay (10/3), giá cà phê nguyên liệu ở Tây Nguyên đồng loạt phục hồi về lại ngưỡng 37.000 đồng/kg; giá hồ tiêu không đổi so với hôm qua,…

Cập nhật giá cà phê hôm nay

Hôm nay, giá thu mua cà phê nguyên liệu tại khu vực Tây Nguyên tăng 300 – 400 đồng/kg, có nơi tăng tới 500 đồng/kg; giá đang dao động trong khoảng 37.000- 37.500 đồng/kg. Mức giá này chỉ thấp hơn một chút so với mức giá cao nhất gần 4 tháng ghi nhận vào ngày 8/3.

gia ca phe hom nay 103 phuc hoi len sat muc cao nhat gan 4 thang
Nguồn: tintaynguyen.com

Trên thị trường thế giới, giá cà phê robusta kỳ hạn tại London cũng tăng ít nhất 0,8% trong phiên hôm qua, với giá hợp đồng giao tháng 5 đạt 1.780 USD/tấn. Đây chính là động lực giúp giá trong nước tăng trở lại vào sáng nay.

Ngược lại, tại New York, giá cà phê arabica kỳ hạn tiếp tục giảm sâu, với giá hợp đồng giao tháng 5 giảm thêm 0,12% xuống 1,2015 USD/pound vào chốt phiên hôm qua.

Giá cà phê thế giới biến động trái chiều sau khi Ngân hàng SocGen hạ dự báo về thị trường cà phê. Trong đó, SocGen dự báo giá arabica sẽ đạt 1,3 USD/pound và giá robusta sẽ đạt 1.764 USD/tấn vào cuối năm 2018.

Giải thích cho động thái này, SocGen cho biết: “Phần lớn tin tức tiêu cực liên quan đến khả năng dư cung trong niên vụ 2018 – 2019 đã được phản ánh vào diễn biến giá hiện nay. Tuy nhiên, mức giảm tiềm năng của giá cà phê sẽ không lớn vì thời tiết diễn biến bất lợi và nông dân giảm lượng hàng bán ra.”

Cập nhật giá hồ tiêu hôm nay

gia ca phe hom nay 103 phuc hoi len sat muc cao nhat gan 4 thang
Nguồn: tintaynguyen.com

Giá thu mua hồ tiêu hôm nay không đổi so với hôm qua, ở mức thấp kỷ lục và dao động trong khoảng 59.000 – 62.000 đồng/kg.

Tại Ấn Độ, giá tiêu giao ngay vẫn giảm sâu khi giảm thêm 100 rupee/tạ trong hôm qua. Trong đó, giống tiêu ungarbled giảm còn 36.700 rupee/tạ và giống tiêu garbled giảm còn 38.700 rupee/tạ.

Giá ca cao giảm vì thị trường có dấu hiệu “quá mua”

Trên thị trường thế giới phiên 9/3, giá ca cao kỳ hạn tại London giảm trong khi giá tại New York tăng nhẹ. Giới giao dịch cho rằng giá tại London giảm vì giới đầu tư tạm thời rút lui khi thị trường có dấu hiệu “quá mua” trong khi triển vọng sản lượng của Bờ Biển Ngà không khả quan.

Mới đây, Hội đồng Cà phê và Ca cao của Bờ Biển Ngà tuyên bố sẽ ngừng chương trình hỗ trợ tăng sản lượng cho niên vụ 2018 – 2019 trong bối cảnh thế giới có nguy cơ dư thừa nguồn cung.

Giá đường giảm vì dự báo sản lượng tại Ấn Độ

Hôm qua, giá đường nguyên liệu giảm nhẹ vẫn vì dự báo lạc quan về sản lượng đường tại Ấn Độ. Trong khi đó, Bộ Nông nghiệp Mỹ cũng nâng dự báo về nguồn cung đường nội địa trong bối cảnh sản lượng của niên vụ này ước đạt kỷ lục và nhập khẩu từ Mexico tăng.

Thanh Tùng

Theo Kinh tế & Tiêu dùng