CMA CGM quyết định dừng tăng giá cước vận tải giao ngay (spot freight rate)

CMA CGM quyết định dừng tăng giá cước vận tải giao ngay (spot freight rate).

cma cgm quyet dinh dung tang gia cuoc van tai giao ngay  spot freight rate

* Quyết định này có hiệu lực từ ngày 09/9/2021 đến ngày 01/2/2022.

* Tập đoàn đặt ưu tiên duy trì quan hệ lâu dài với khách hàng trước tình hình chưa từng có tiền lệ trong ngành vận tải biển.

Theo CMA CGM, kể từ đầu năm 2021, giá cước vận tải container giao ngay (spot freight rates) tiếp tục tăng cao do tình hình tắc nghẽn ở khắp các cảng trên thế giới cùng với sự mất cân bằng giữa cung và cầu, giữa nhu cầu và khả năng cung cấp hiệu quả của ngành vận tải container đường biển.

Mặc dù các đợt tăng giá cước vận tải đường biển dựa trên xu hướng thị trường dự kiến sẽ tiếp tục diễn ra trong những tháng tới, Tập đoàn đã quyết định không tăng giá cước giao ngay nào nữa đối với tất cả các dịch vụ vận tải đang được vận hành bởi các thương hiệu của tập đoàn (gồm có: CMA CGM, CNC, Containerships, Mercosul, ANL, APL).

Quyết định của CMA CGM áp dụng cho giá cước giao ngay và có hiệu lực ngay lập tức đến ngày 01/2/2022.

CMA CGM cũng thông tin thêm: Tập đoàn đang tăng cường đầu tư để đẩy mạnh khả năng cung cấp dịch vụ. Tập đoàn đã nâng công suất của đội tàu đang hoạt động lên 11% kể từ ngày 31/12/2019, thông qua việc bổ sung các tàu mới và mua các tàu đã qua sử dụng. Trong 15 tháng qua, Tập đoàn cũng đã tăng năng lực của đội tàu container thêm 780.000 TEU.

Thông qua các biện pháp kể trên, CMA CGM hướng đến việc duy trì và phát triển mối quan hệ khách hàng quý giá của mình và chia sẻ để hỗ trợ phần nào với khách hàng nhằm vượt qua các thách thức chuỗi cung ứng đầy rẫy những thách thức hiện nay.

Để biết thêm thông tin, CMA CGM đề nghị khách hàng liên hệ với đại diện bán hàng thường xuyên của họ.

Nguồn: CMA CGM